Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tết Nguyên Đán Mậu Tuất và Mùa Lễ hội Xuân năm 2018

Khẩu hiệu của đợt tuyên truyền bảo đảm ATVSTP tết ​Nguyên Đán Mậu Tuất và Mùa Lễ hội Xuân năm 2018.

(Kèm theo kế hoạch 05/KH-BCĐ ngày 9/01/2018 của Ban Chỉ đạo đảm bảo ATVSTP)

1. Bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm vừa là trách nhiệm vừa là quyền lợi của doanh nghiệp.

2. Vì sức khỏe và phát triển bền vững, hãy sản xuất ra những sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn.

3. Để bảo vệ sức khỏe của bạn, hãy lựa chọn, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn.

4. Lãnh đạo chính quyền các cấp, người đứng đầu các tổ chức, cơ quan hãy nêu cao vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

5.Không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

6. Mỗi người tiêu dùng hãy là một giám sát viên,  đấu tranh với các hành vi vi phạm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

7. Đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm mùa lễ hội là trách nhiệm của chính quyền các cấp.

8. Hiểu và thực hiện đúng Luật An toàn thực phẩm là trách nhiệm và lợi ích của doanh nghiệp và cộng đồng.

9. Không lạm dụng rượu, bia để Tết Mậu Tuất an toàn vui vẻ.

10. Không uống rượu khi: Không biết đó là rượu gì, rượu không có nguồn gốc, rượu không công bố tiêu chuẩn chất lượng.

11. Tuyệt đối không được ăn nấm lạ, nấm hoang dại, nấm non chưa xòe mũ và nấm đã bị dập nát, ôi thiu.