Huyện Nhơn Trạch ra quân tổng vệ sinh môi trường trong dịp tết nguyên đán 2018

​Từ ngày 05/02/2018 – 25/02/2018, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, địa phương tổ chức thực hiện tổng vệ sinh trên các tuyến đường nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, tạo cảnh quang xanh – sạch – đẹp trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Cụ thể, sẽ tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, học sinh và nhân dân thực hiện tổng vệ sinh tại trụ sở làm việc, cơ quan, trường học, đường làng, ngõ xóm...; triển khai thực hiện các đợt tổng vệ sinh  xử lý toàn bộ các điểm rác thải tự phát tại các nơi công cộng và khu dân cư, triển khai đồng bộ và toàn diện công tác thu gom rác thải sinh hoạt trong khu dân cư và các điểm thường phát sinh rác thải tự phát dọc theo tuyến đường Trần Phú, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh, Huỳnh Văn Nghệ, Lý Thái Tổ, Hùng Vương, Nguyễn Ái Quốc, Phạm Thái Bường,…Tổ chức giám sát cắt cỏ, phát quang bụi rậm, cây cỏ ven đường đối với các tuyến đường do huyện quản lý trước ngày 05/02/2018 và thường xuyên giám sát cơ sở thu gom rác (kể cả rác sau vỉa hè, lề đường) đảm bảo khu vực trung tâm hành chính huyện sạch đẹp trước, trong và sau Tết.

vệ sinh tết mậu tuất.png
Thu gom rác thải tại xã Đại Phước

Bên cạnh đó, lãnh đạo huyện Nhơn Trạch cũng yêu cầu các đơn vị thu gom vận chuyển rác thải sinh hoạt, Đội vệ sinh môi trường, Ban Quản lý chợ thực hiện nghiêm túc trách nhiệm được giao, tăng cường lực lượng, phương tiện tập trung thu gom, vận chuyển và xử lý hết khối lượng rác phát sinh hàng ngày còn tồn đọng ở khu vực dân cư, chợ, điểm tập kết rác trên các tuyến đường…; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ùn ứ rác thải, phế thải; đẩy mạnh các hoạt động kiểm tra, giám sát để không xảy ra tình trạng đổ rác thải tại địa điểm công cộng. Đồng thời, phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” tại các trụ sở, cơ quan, trường học, các trục đường chính… gắn với phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường sinh thái.

Loan Trần