Thứ 6 - 26/02/2016
Mừng Xuân, mừng Đảng, mừng đất nước đổi mới, mừng Nhơn Trạch- Đồng Nai phát triển mạnh mẽ
Chăm lo tết cho gia đình chính sách, người có công tại huyện Nhơn Trạch

​Phát huy truyền thống, đạo lý 'Uống nước nhớ nguồn', trong những năm qua, chính quyền và nhân dân huyện Nhơn Trạch đã thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. Đặc biệt, mỗi dịp Tết đến xuân về, Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện luôn chú trọng chăm lo cho người có công, gia đình chính sách được đón tết sung túc và đầm ấm.

Năm nay vẫn như mọi năm, Gia đình Mẹ VNAH Phạm Thị Trước(sinh năm 1920) tiếp tục nhận được sự động viên, thăm hỏi và tặng quà từ chính quyền xã Phước Thiền, các ban ngành, đoàn thể huyện. Ông Phạm Thiện Nhân – người phụng dưỡng Mẹ Trước cho biết: “Gia đình năm nào cũng được UBND xã, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các mạnh thường quân đến thăm hỏi sức khỏe của Mẹ, đầu năm 2017 địa phương còn hỗ trợ gia đình tráng xi măng khoảnh sân trước nhà và cũng thường xuyên ghé thăm gia đình mỗi dịp Lễ, tết”.

Đến thăm gia đình Mẹ VNAH Diệp Thị Rong (sinh năm 1925) đã thấy nhiều chậu hoa nở rực rỡ trước sân, gia đình mẹ năm nay đón tết vui hơn vì đứa cháu nội mới du học về và đã tìm được việc làm ổn định. Những ngày gần tết, nhà Mẹ lại đón tiếp các đoàn của xã, huyện đến thăm và tặng quà. Năm nay, sức khỏe của Mẹ vẫn rất tốt, có thể trò chuyện và làm một số việc vặt trong nhà. Anh Nguyễn Ngọc Toàn – con ruột Mẹ Rong chia sẻ: “Số tiền trợ cấp mỗi tháng cho Mẹ gia đình dùng để mua sữa, thuốc men, bánh trái đủ để nuôi Mẹ vì gia đình không quá khó khăn nên tết năm nay vẫn vui và đầy đủ,…”.

Tết Nguyên đán năm nay thật có ý nghĩa với gia đình ông Võ Nguyên Thái – khu C ấp Phước Lương – xã Phú Hữu. Gia đình ông có ba và 2 em là liệt sĩ, mẹ được phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Tết là dịp sum họp, gia đình cùng quây quần bên mâm cơm đoàn viên, thế nhưng với ông Thái đó là sự tưởng nhớ những người thân đã ngã xuống vì Tổ quốc. Trong căn nhà nhỏ, bàn thờ được đặt trang nghiêm nghi ngút mùi nhang, ông nói: “Năm nào cũng vậy, vào dịp gần tết gia đình tôi luôn được lãnh đạo tỉnh, huyện và xã đến thăm, tặng quà, chúc sức khỏe, động viên tinh thần. Bản thân tôi rất phấn khởi, khi thấy các gia đình chính sách, người có công, đặc biệt là những hộ nghèo được quan tâm về nhiều mặt”. 

Đến với gia đình của ông Nguyễn Văn Thành – nằm sâu trong con hẻm của ấp Cát Lái – xã Phú Hữu trong những ngày đầu xuân, điều mà chúng tôi cảm nhận đầu tiên là không khí tết ở đây diễn ra thật rộn ràng, đường làng ngõ xóm sạch đẹp, nhà cửa được trang hoàng với các loại hoa khác nhau. Ông Thành chia sẻ “ bản thân ông là thương binh hạng ¾ và có 02 người em hy sinh trong kháng chiến”, bản thân tuổi cao, sức yếu, chủ yếu sống từ tiền trợ cấp. Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp tết đến, xuân về là ông lại nhận được những phần quà nghĩa tình từ chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm. Ông phấn khởi nói: “Năm nay gia đình tôi cũng nhận được những lời thăm hỏi, chúc tết của các cấp lãnh đạo địa phương. Sự quan tâm của Đảng, Nhà nước làm cho gia đình tôi cảm thấy ấm áp và vơi đi phần nào nỗi đau mất mát người thân khi mỗi dịp xuân về”. Có thể thấy, những món quà tết thực sự là niềm động viên, chia sẻ lớn lao giúp gia đình chính sách có một cái tết ấm áp hơn. Hy vọng với sự động viên, giúp đỡ kịp thời của các cấp chính quyền, các doanh nghiệp và nhà tài trợ trên địa bàn cho các gia đình chính sách sẽ được đón tết đầm ấm và ý nghĩa.

chăm lo gia đình chính sách.png 
 
Thành lập đoàn thăm hỏi Mẹ VNAH nhân dịp tết nguyên đán

Năm 2017, Huyện Nhơn Trạch đã tổ chức thực hiện tốt việc chi trả trợ cấp thường xuyên hằng tháng cho 729 đối tượng người có công với số tiền gần 12,5 tỷ đồng; chi trợ cấp 1 lần cho 96 đối tượng với số tiền hơn 800 triệu đồng; truy lĩnh cho 707 đối tượng theo Nghị định 70 với số tiền gần 74 triệu đồng; cấp tiền thờ cúng liệt sỹ cho 1.211 gia đình có công; cấp thẻ BHYT cho 1.411 đối tượng; tạo điều kiện cho 490 người được điều dưỡng tập trung và điều dưỡng tại nhà; thăm và trao tặng 10.508 phần quà nhân dịp Lễ, tết với số tiền gần 5,9 tỷ đồng; tiến hành xây dựng và sữa chữa 26 căn nhà cho người có công và thân nhân người có công. 

Những ngày giáp Tết, Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức các đoàn đi thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, người có công trên địa bàn với mong muốn mang lại một năm mới nhiều niềm vui và thể hiện truyền thống “đền ơn đáp nghĩa” của người dân Nhơn Trạch. Ông Trương Văn Nhân – Phó Trưởng phòng LĐTB&XH huyện cho biết: “Thực hiện công tác chăm lo tết cho gia đình chính sách, huyện đã tặng trên 3.700 suất quà, đến thời điểm này tiến độ thăm hỏi và tặng quà được trên 90%, còn lại 28 gia đình do đi thăm người thân ở xa nên chưa nhận quà. Đặc biệt, năm 2018 huyện đã chỉ đạo UBND xã vận động mạnh thường quân tặng quà cho người có công hưởng trợ cấp 1 lần, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng”. Cả huyện có 243 Mẹ VNAH, trong đó có 13 Mẹ còn sống, ngoài phần quà của tỉnh trị giá 1,3 triệu đồng, UBND huyện còn tặng thêm cho mỗi Mẹ VNAH còn sống 1 triệu đồng và thành lập đoàn thăm hỏi tận tình.

Năm mới Mậu Tuất đã đến, từ những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và sự chung tay của toàn xã hội, người có công, gia đình chính sách được quan tâm, chăm lo đón Tết. Đó là nghĩa cử thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc, góp phần mang lại cho các gia đình chính sách, người có công một mùa xuân vui tươi và ý nghĩa.

Xuân Mai 


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​