Phỏng vấn ông Lê Mạnh Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện: Nhơn Trạch nhìn lại một năm với nhiều thời cơ và thách thức

​Nhân dịp đầu năm 2018, ông Lê Mạnh Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi trao đổi về tình hình kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện năm vừa qua và đánh giá xu hướng phát triển của huyện nhà trong năm 2018.

PV: Với sự đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, huyện Nhơn Trạch đã hoàn thành và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội chủ yếu của năm 2017. Xin ông khái quát về những thành tựu nổi bật của huyện nhà.

Ông Lê Mạnh Dũng: Trong năm qua, kinh tế huyện Nhơn Trạch tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao; diện mạo huyện từng bước thay đổi; các công trình giao thông kết nối được triển khai như: đường 319 nối Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Cao tốc Bến Lức – Long Thành, mở rộng đường 25B, đường Vành đai 3, hệ thống đường GTNT được bê tông hóa đã tạo thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa; thu ngân sách vượt 58% so với dự toán; thương mại dịch vụ, nhất là dịch vụ phục vụ cho khu công nghiệp ngày càng phát triển; thu nhập bình quân đầu người gần 50 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,37%; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo ổn định và giữ vững.

PV: Theo ông, những khó khăn nào mà huyện đang đối mặt và cần được tháo gỡ?

Ông Lê Mạnh Dũng: Bên cạnh những kết quả đạt được, huyện Nhơn Trạch cũng gặp khó khăn chủ yếu là: Công tác đầu tư kết cấu hạ tầng kỹ thuật tuy được huyện hết sức quan tâm nhưng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, nhất là các công trình giao thông, trường học,…Nguyên nhân là nguồn vốn đầu tư còn hạn chế, dân số cơ học tăng nhanh,…;Lĩnh vực dịch vụ tuy có tăng trưởng nhưng chưa tương xứng với tốc độ phát triển của ngành công nghiệp, chưa hình thành được các khu trung tâm thương mại; Công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn hết sức phức tạp do huyện có nhiều lao động nhập cư nên đòi hỏi các lực lượng chức năng phải bám sát địa bàn, triển khai nhiều giải pháp để kịp thời phát hiện xử lý nhằm đảm bảo môi trường sống cho người dân và hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp.

ông Lê Mạnh Dũng.png
Ông Lê Mạnh Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND
huyện Nhơn Trạch

PV: Để tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được và khắc phục khó khăn, trong năm 2018 huyện Nhơn Trạch có kế hoạch và định hướng như thế nào thưa ông?

Ông Lê Mạnh Dũng: Nhằm đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội và sớm đưa Nhơn Trạch trở thành đô thị loại II theo Quyết định số 455/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trong đó huyện sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau: Tiếp tục hỗ trợ các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án; tranh thủ các nguồn vốn của Trung ương, tỉnh và các nguồn vốn khác để triển khai thi công đầu tư hạ tầng giao thông kết nối, đặc biệt là các hệ thống giao thông huyết mạch, kết nối vào các khu dân cư, khu công nghiệp, hạ tầng phục vụ nông nghiệp nông thôn nhằm tạo bước phát triển, sớm thể hiện bộ mặt của thành phố mới Nhơn Trạch tương lai; Chủ động phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh thực hiện tốt công tác kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị trên địa bàn; tiếp tục mở rộng các loại hình phục vụ các khu công nghiệp; huy động vốn đầu tư từ mọi thành phần kinh tế để khai thác các tuyến, điểm du lịch theo quy hoạch được duyệt; Tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và triển khai các biện pháp xử lý kịp thời, tạo điều kiện ổn định cho phát triển KT – XH trên địa bàn.

PV: Nhân dịp năm mới, ông có muốn nhắn nhủ điều gì với nhân dân huyện Nhơn Trạch không?

Ông Lê Mạnh Dũng: Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chân thành cảm ơn đến các doanh nghiệp, nhân dân trong và ngoài địa phương đã đồng hành, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển KT – XH của huyện trong năm qua.

Nhân dịp đón tết cổ truyền dân tộc, mừng xuân Mậu Tuất, xin kính chúc toàn thể cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên địa bàn huyện một năm mới an khang, thịnh vượng và hạnh phúc.

Xin chân thành cảm ơn ông!