Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)
Huyện Nhơn Trạch đã sẵn sàng công tác tuyển quân năm 2018

​Năm 2018, huyện Nhơn Trạch  được  giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ với số lượng 191 thanh niên được giao cho 06 đơn vị.

Thời gian giao nhận quân sẽ được tiến hành vào lúc 7h ngày 07/03/2018.  Đến nay, công tác tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ, đã được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện và 12 xã thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đảm bảo đúng quy trình, công khai, dân chủ và tạo được sự đồng thuận trong nhân dân. Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn với Trung tá Vũ Hồng Khuyến – Phó chỉ huy trưởng động viên BCH quân sự huyện Nhơn Trạch về vần đề này:

  PV: Thưa đồng chí, đến thời điểm hiện nay, HĐ NVQS huyện Nhơn Trạch nói chung và các xã nói riêng đã có những bước chuẩn bị như thế nào về công tác tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2018 ?

Trung tá Vũ Hồng Khuyến: Năm nay, huyện Nhơn Trạch được giao chỉ tiêu là 191 công dân, trong đó có 01 nữ, được giao cho 6 đơn vị; Có 2 đơn vị của Bộ là Lữ 101/Vùng 4 hải quân là 40 thanh niên, trường hạ sĩ quan xe tăng 1 là 80 thanh niên; 04 đơn vị thuộc quân khu 7: lữ đoàn 26 tăng thiết giáp là 60 công dân; tiểu đoàn 180: 2; trường quân sự quân khu là 01 công dân; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai là 8 công dân. Đến nay, đã chốt quân số với các đơn vị xong 100%, trong đó dự phòng là 5%; Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ được tiến hành từ đầu năm. Đến nay, các xã đã tiến hành hạ quyết tâm giao quân xong ở cấp xã; hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cũng đã tiến hành hạ quyết tâm ở cấp huyện và chủ tịch UBND huyện cũng đã báo cáo hạ quyết tâm ở cấp tỉnh. Mọi công tác chuẩn bị đến nay cơ bản đã xong. Địa điểm tổ chức hội tại tòng quân, lễ giao nhận quân cũng đã được chuẩn bị tốt để tổ chức hội trại tòng quân vào ngày 6 tháng 3 và 7h sáng ngày 7 tháng 3 tổ chức lễ giao nhận quân.

 PV: Đồng chí đánh giá về chất lượng của thanh niên trúng tuyển năm nay như thế nào?

Trung tá Vũ Hồng Khuyến: Năm nay, nhìn chung về mọi mặt đều bảo đảm tương đối tốt hơn năm 2017, cụ thể là về sức khỏe đa phần là loại 2 và loại 3, loại 1 cũng rất ít nhưng so với năm trước hơn 01 công dân. Đa số là các công dân bị về mắt trên 1,5 đi-ốp do thời đại ngày nay sử dụng nhiều trang thiết bị thông tin nên mắt của công dân không đạt yêu cầu so với Bộ quốc phòng đề ra. Về học vấn: trình độ cao đẳng, đại học nhiều hơn so với năm 2017; Tuổi trung bình các thanh niên nhập ngũ từ 18-25.

2018.6.3trungtaVuHongKhuyen.JPG 
 
Trung tá Vũ Hồng Khuyến - Phó chỉ huy trưởng động viên BCH quân sự huyện Nhơn Trạch

PV: Để công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018 diễn ra đúng quy trình, an toàn, tiết kiệm và đạt kết quả cao, thì HĐNV QS Huyện và Ban Chỉ huy Quân sự Huyện  đã có những giải pháp tham mưu, chỉ đạo, cũng như tổ chức thực hiện như thế nào, thưa đồng chí?

Trung tá Vũ Hồng Khuyến: Để thực hiện tốt những nội dung trên, trước tiên BCH quân sự huyện phải quán triệt sâu sắc các văn bản, chỉ thị, Nghị quyết của trên như: quân khu, UBND tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Trực tiếp là huyện ủy, UBND huyện, và bám sát vào luật nghĩa vụ quan sự năm 2015; Thường xuyên giúp HĐNVQS huyện tham mưu cho Huyện ủy, UBND kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. BCH quân sự huyện là cơ quan thường trực của HĐNVQS Huyện luôn làm tốt công tác tham mưu cho HĐNVQS huyện; tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát HĐNVQS 12 xã, phân công, phân nhiệm cụ thể cho các thành viên trong HĐNVQS huyện chịu trách nhiệm phụ trách từng lĩnh vực, từng mặt và đảm nhiệm trên từng địa bàn ở các xã. Trên cơ sở luật NQSV, chỉ thị, Nghị quyết của trên, kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tình hình cụ thể đã tham mưu cho HĐ NVQS Huyện kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ bảo đảm đúng quy trình, an toàn, tiết kiệm và đạt kết quả cao. Kịp thời tuyên truyền vận động gia đình và công dân chấp hành tốt luật NVQS, nêu cao trách nhiệm và nắm được quyền lợi và nghĩa vụ của thanh niên khi đến tuổi trưởng thành đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; BCH quân sự huyện thường xuyên làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện và HĐNVQS huyện có hướng chỉ đạo,giải quyết xử lý kịp thời những vướng mắc phát sinh đảm bảo công bằng và đúng luật.

PV: Trước ngày giao quân, các địa phương đã có những hoạt động gì để động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, thưa đồng chí?

Trung tá Vũ Hồng Khuyến: Sau khi tổ chức phát lệnh gọi công dân nhập ngũ cho thanh niên, BCH quân sự huyện đã kịp thời tham mưu cho HĐNVQS Huyện, Huyện ủy, UBND Huyện chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các địa phương có những hoạt động thiết thực như: bảo đảm các chính sách hậu phương quân đội, tham hỏi tặng quà nhân dịp tết đến xuân về cho gia đình và thanh niên, đặc biệt là những thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực khác kịp thời tuyên truyền và động viên gia đình cũng như thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018.

Xin chân thành cảm ơn đồng chí!

XM-HL


Chủ trương chính sách của Đảng, PLNN

Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​