Skip Ribbon Commands Skip to main content
 

 Nội dung bản tin

 
Hội nghị Gặp gỡ và Đối thoại Doanh nghiệp lần thứ I, năm 2017
Cập nhật: 16-03-2017 01:02
Ngày 10/3/2017, huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị Gặp gỡ và Đối thoại Doanh nghiệp lần thứ I, năm 2017, thu hút hơn 200 doanh nghiệp tham gia.

Chủ tọa Hội nghị có các đồng chí: Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Mạnh Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Vi Văn Đức – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thành Mỹ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Trong năm 2016, trên địa bàn huyện có 16 dự án mới, 15 doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài, với tổng vốn 172 triệu USD và 1 dự án trong nước với vốn là 120 tỷ đồng, chủ yếu ở các ngành: dệt may, máy móc, sản xuất linh kiện, thiết bị, bao bì. Huyện có 9 KCN với 397 dự án với tổng dự án trên 7,1 tỷ USD, giúp giải quyết việc làm cho hơn 83.000 lao động tại địa phương và trong khu vực. Riêng đối với Khối DN vừa và nhỏ, trên địa bàn huyện có 935 DN, mỗi năm đóng góp cho ngân sách trên 250 tỷ đồng, giúp tạo việc làm cho 7.000 lao động với thu nhập bình quân từ 4,5 triệu đến 5 triệu đồng/người/tháng.

 Đồng thời triển khai các văn bản về những chính sách hỗ trợ DN vừa và nhỏ như: Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ về việc hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020.  Với mục tiêu, đến năm 2020 xây dựng DN Việt Nam có năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững, cả nước có ít nhất 1 triệu doanh nghiệp hoạt động, trong đó có các doanh nghiệp quy mô lớn, nguồn lực mạnh. Khu vực tư nhân Việt Nam đóng góp khoảng 48 – 49% GDP, khoảng 49% tổng vốn đầu tư toàn xã hội. Hằng năm, có khoảng 30 – 35% doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động đổi mới sáng tạo. Chính phủ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện, cơ hội để các DN có môi trường tự do phát triển, sáng tạo và cạnh tranh lành mạnh với 5 giải pháp cụ thể, đó là: Thực hiện cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho DN; Tạo dựng môi trường thuận lợi hỗ trợ DN khởi nghiệp, DN đổi mới sáng tạo; Bảo đảm quyền kinh doanh, quyền bình đẳng tiếp cận nguồn lực và cơ hội kinh doanh của DN; Giảm chi phí kinh doanh cho DN; Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của DN. Bên cạnh đó, các văn bản của UBND tỉnh Đồng Nai cũng được UBND huyện triển khai như: Kế hoạch số 35/KH-UBND về việc hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2020; Kế hoạch số 9308/KH-UBND về việc phát động phong trào khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016 – 2020.


DSC05658.JPG
Hội nghị thu hút trên 200 doanh nghiệp tham gia

Đại diện Chi cục Thuế huyện Nhơn Trạch cũng đã có hướng dẫn cụ thể về quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và thu nhập cá nhân năm 2016, triển khai một số chính sách thuế mới năm 2017. Trong đó, bổ sung thêm đối tượng không chịu thuế GTGT (giá trị gia tăng), đối tượng và trường hợp được hoàn thuế GTGT; cách tính thuế TTĐB (tiêu thụ đặc biệt) và khấu trừ thuế TTĐB; bổ sung cách xác định nguyên giá TSCĐ (tài sản cố định) đối với các tài sản là nhà hỗn hợp.

DSC05666.JPG
Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đã có 15 doanh nghiệp đóng góp ý kiến và kiến nghị về những vấn đề như: quyết toán thuế TNCN cho lao động không có hợp đồng cố định như thế nào; cách tính thuế TNDN đối với những khoản chi không có hóa đơn; cách xử lý khi DN không tra cứu được mã số thuế cho người lao động trên hệ thống; DN phải trích lập dự phòng môi trường như thế nào; kiến nghị cơ quan thuế xem xét miễn tiền phạt chậm nộp thuế do khách hàng thanh toán chậm;…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Thành Mỹ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết, huyện luôn đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp trên chặng đường phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua. Huyện Nhơn Trạch luôn quan tâm, cải thiện môi trường đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhằm xây dựng môi trường thân thiện và tạo niềm tin cho DN, cho nhà đầu tư, cũng như thường xuyên gặp gỡ, xúc tiến, tháo gỡ khó khăn, nâng cao vai trò của Nhà nước bằng cách định hướng cho DN về các ngành nghề, khuyến khích phát triển, giảm thiểu tối đa sự can thiệp hành chính vào hoạt động của DN, với phương châm “Nhà nước đồng hành cùng doanh nghiệp”. Ông cũng đề nghị các ban ngành huyện và UBND các xã tiếp thu những ý kiến, vướng mắc của DN để có những giải pháp và giải quyết kịp thời, giúp các DN yên tâm sản xuất, kinh doanh và thu hút đầu tư.

Xuân Mai

 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

 

 Thông báo

 


 

 Hình ảnh

 
 •                ...
 •                ...
 • Chủ tịch nước tặng Huân chương...
 • Chủ tịch nước tặng Huân chương...
 • Chủ tịch nước tặng Huân chương...

 

 Liên Kết Website