Skip Ribbon Commands Skip to main content
 

 Nội dung bản tin

 
Huyện Nhơn Trạch tích cực đẩy mạnh phòng ngừa, can thiệp, trợ giúp trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại tình dục trên địa bàn
Cập nhật: 26-05-2017 02:18
Hiện nay, trẻ em cả nước nói chung đang đối mặt với nhiều nguy cơ như: Nạn bạo hành, xâm hại, ngược đãi. Nhằm bảo vệ trẻ em trước các nguy cơ trên, huyện Nhơn Trạch đã có nhiều hoạt động tích cực trong việc thúc đẩy thực hiện Chương trình bảo vệ trẻ em. Đồng thời, thông qua các hoạt động tuyên truyền để tạo dư luận xã hội rộng rãi, nhằm vận động kêu gọi các gia đình, cộng đồng có hành động thiết thực trong việc phát hiện, ngăn ngừa, không để trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại, bị ngược đãi... từ đó, giúp các em nhanh chóng ổn định sức khỏe, tinh thần, hòa nhập cộng đồng và tiếp tục đến trường.

Công tác tuyên truyền, giáo dục được đẩy mạnh thực hiện, cụ thể như: dán ápphích tuyên truyền, phát trên loa đài về chủ đề phòng, chống xâm hại tình dục, bạo lực, ngược đãi trẻ em; xây dựng gia đình văn hóa, tạo môi trường bền vững cho công tác ngăn chặn tệ nạn xâm hại tình dục, bạo lực, ngược đãi trẻ em; thông qua các đoàn thể chính trị - xã hội, đặc biệt là Hội Liên hiệp phụ nữ và Huyện đoàn tuyên truyền, giáo dục cho hội viên, đoàn viên thanh niên và tác động đến gia đình, cộng đồng trong công tác phòng chống xâm hại tình dục, bạo lực, ngược đãi trẻ em; tăng cường giáo dục giới tính, trang bị kiến thức, hướng dẫn kỹ năng tự vệ cho học sinh thông qua các chương trình ngoại khóa, các buổi nói chuyện chuyên đề với sự tham gia của các chuyên gia tâm lý. Ngoài ra, cần tuyên truyền, giáo dục, trang bị kiến thức cho các thành viên trong gia đình để có sự quan tâm, quản lý tốt con em mình, động viên các em vượt qua nỗi sợ hãi, sự mặc cảm, tự ti khi bị kẻ xấu xâm hại, để các em mạnh dạn tố giác tội phạm trước cơ quan chức năng.

Trường hợp trẻ em bị xâm hại, bạo lực sẽ được chính quyền hỗ trợ 2 triệu đồng/em, hồ sơ gồm có: đơn xin xác nhận gia đình có hoàn cảnh khó khăn của UBND xã; giấy giám định pháp y (giấy chứng thương của bệnh viện, trạm y tế); biên bản do công an xã lập; danh sách ký nhận của gia đình có xác nhận của địa phương (02 bản).

Nhằm giúp trẻ em có cuộc sống bình thường, hòa nhập với cộng đồng, huyện Nhơn Trạch đã có những chính sách về y tế, bảo vệ sức khỏe và tâm lý như: Tư vấn và chăm sóc y tế cho các em; trợ giúp pháp lý; hỗ trợ, giải quyết việc làm và đào tạo nghề cho các em bị bạo lực, bị xâm hại theo nhu cầu và phù hợp với độ tuổi của mỗi em.

Xuân Mai

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

 

 Thông báo

 


 

 Hình ảnh

 
 •                ...
 •                ...
 • Chủ tịch nước tặng Huân chương...
 • Chủ tịch nước tặng Huân chương...
 • Chủ tịch nước tặng Huân chương...

 

 Liên Kết Website