Skip Ribbon Commands Skip to main content
 

 Nội dung bản tin

 
Lãnh đạo huyện Nhơn Trạch làm việc với các công ty kinh doanh hạ tầng về đầu tư tuyến cấp nước sạch cho người dân
Cập nhật: 07-06-2017 08:56
Ngày 2/6/2017, Lãnh đạo huyện Nhơn Trạch đã có buổi làm việc với Giám đốc Ban quản lý các khu công nghiệp và các doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng trên địa bàn về việc đóng góp, đầu tư tuyến đường ống cấp nước sạch cho người dân. Ông Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc.

Năm 2017, UBND huyện đề ra chỉ tiêu phấn đấu đạt 65% tỷ lệ hộ dân trên toàn huyện sử dụng nước sạch đạt chuẩn Quốc gia. Theo đó, UBND huyện đã triển khai thực hiện việc đầu tư 105 tuyến ống cấp nước sạch. Cụ thể, huyện đang triển khai đầu tư 06 tuyến ống cấp nước chính dọc tuyến đường Lý Thái Tổ, đường Hùng Vương qua địa bàn xã Long Thọ, Phước An, Phú Hội, Đại Phước nhằm tạo thành một hệ thống cấp nước khép kín cung cấp nước cho khoảng 10.000 hộ dân, với lưu lượng cung cấp khoảng 6.000m3/ngày/đêm; bên cạnh đó là 96 tuyến ống cấp nước nhánh rẽ trên địa bàn các xã Hiệp Phước, Long Thọ, Phú Hữu, Đại Phước để cung cấp nước sạch cho khoảng 4.500 hộ dân, với chiều dài đường ống khoảng 51,746 km.

Theo khảo sát, hiện tại trên địa bàn huyện có khoảng 13.000 hộ dân có nhu cầu sử dụng nước sạch, do đó kinh phí cần huy động từ các doanh nghiệp và người dân là hơn 100 tỷ đồng để lắp đặt thêm 169 tuyến nhánh rẽ cung cấp nước.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Ban quản lý các khu công nghiệp và đại diện các doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng đã thể hiện sự đồng tình và thống nhất cao về việc đóng góp kinh phí lắp đặt các tuyến cấp nước nhánh rẽ cho người dân. Đồng thời cũng mong muốn chung tay cùng với huyện Nhơn Trạch thực hiện các chính sách an sinh xã hội, làm cho đời sống của nhân dân ngày càng tốt hơn.

DSC06189.JPG
Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông  Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện bày tỏ sự vui mừng khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các doanh nghiệp đối với chủ trương của huyện Nhơn Trạch. Ông nhấn mạnh, việc làm của các công ty, doanh nghiệp là vô cùng ý nghĩa, giúp cho huyện giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội tại địa phương; các doanh nghiệp có thể tham gia đóng góp bằng nhiều hình thức và tùy vào khả năng tài chính của mình; doanh nghiệp và địa phương giám sát, kiểm tra quá trình sử dụng nguồn vốn và thi công lắp đặt. Bí thư Huyện ủy yêu cầu sớm triển khai thực hiện trong tháng 6 năm nay để đảm bảo cho nhân dân có nước sạch sử dụng và hoàn thành mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra.

Xuân Mai

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

 

 Thông báo

 


 

 Hình ảnh

 
 •                ...
 •                ...
 • Chủ tịch nước tặng Huân chương...
 • Chủ tịch nước tặng Huân chương...
 • Chủ tịch nước tặng Huân chương...

 

 Liên Kết Website