Skip Ribbon Commands Skip to main content
 

 Nội dung bản tin

 
Đoàn kiểm tra tỉnh Đồng Nai kiểm tra công tác Phòng cháy chữa cháy trên địa bàn huyện Nhơn Trạch
Cập nhật: 07-06-2017 09:03
Ngày 2/6/2017, Đoàn kiểm tra do Đại tá Chu Văn Liên – Phó giám đốc Sở cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo PCCC và Cứu hộ cứu nạn huyện Nhơn Trạch về việc kiểm tra, đánh giá công tác xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến và thực hiện cam kết về đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy.

Theo báo cáo, huyện Nhơn Trạch đã thực hiện tốt việc triển khai Chỉ thị số 22/CT-UBND của UBND tỉnh về thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCCC và xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC; quán triệt thực hiện 8 tiêu chí đối với “Xây dựng mô hình Cụm dân cư an toàn phòng cháy và chữa cháy” đến toàn thể cơ quan, ban ngành, UBND các xã; tổ chức Lễ ký kết thi đua bảo đảm an toàn PCCC, cứu hộ cứu nạn cho 12/12 xã, sau đó triển khai đến 52/52 ấp và 7 Khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn. Riêng đối với ấp Đại Thắng, xã Vĩnh Thanh đã tổ chức ký cam kết đến từng hộ gia đình với 216 hộ tham gia. Tính từ năm 2014 đến năm 2017, các Đoàn liên ngành và Phòng Cảnh sát PPCC số 3 đã kiểm tra an toàn PCCC đối với 3.590 cơ sở và xử phạt 199 cơ sở vi phạm, đồng thời xử lý dứt điểm, không để tồn tại các điểm kinh doanh xăng, dầu, khí hóa lỏng, các cơ sở thu mua phế liệu trái pháp luật, không đảm bảo an toàn PCCC; trong 3 năm qua đều tổ chức kiểm tra nghiệp vụ PCCC đối với đơn vị hành chính sự nghiệp, lực lượng dân phòng và công ty, xí nghiệp đã thu hút gần 650 đơn vị tham gia; từ năm 2014 đến nay, đã xây dựng các đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC có 50 đơn vị đăng ký. Đã tổ chức 290 phương án chữa cháy tại cơ sở và khu dân cư và mở 4 lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CHCN cho lực lượng dân phòng trên địa bàn.

DSC06203.JPG
Đại tá Chu Văn Liên – Phó giám đốc Sở cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận, Đại tá Chu Văn Liên – Phó giám đốc Sở cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai đánh giá cao về tinh thần làm việc của BCĐ PCCC và công tác PCCC&CHCN tại huyện Nhơn Trạch. Đại tá đề nghị, cần đẩy mạnh tuyên truyền công tác PCCC và cách thức phòng, chống cháy nổ cho toàn dân từ khu dân cư đến các công ty, xí nghiệp trên địa bàn; thực hiện phân công nhiệm vụ rõ ràng cho các thành viên trong Ban chỉ đạo PCCC, căn cứ vào chức năng của từng phòng, ban; tiếp tục nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến về PCCC. Đại tá Chu Văn Liên yêu cầu đánh giá lại hiệu quả của mô hình “xây dựng cụm dân cư an toàn về phòng cháy và chữa cháy” để có hướng nhân rộng đến các địa phương khác; kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng hóa chất trong sản xuất để hạn chế tình trạng cháy nổ xảy ra vì cháy do hóa chất là vô cùng nguy hiểm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.

Xuân Mai

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

 

 Thông báo

 


 

 Hình ảnh

 
 •                ...
 •                ...
 • Chủ tịch nước tặng Huân chương...
 • Chủ tịch nước tặng Huân chương...
 • Chủ tịch nước tặng Huân chương...

 

 Liên Kết Website