Skip Ribbon Commands Skip to main content
 

 Nội dung bản tin

 
Lễ phát động hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới 05/6” được tổ chức tại huyện Nhơn Trạch
Cập nhật: 14-06-2017 02:17
Ngày 3/6/2017, tại Khu nhà ở xã hội huyện Nhơn Trạch đã sôi động diễn ra buổi Lễ phát động Tuần lễ Đồng Nai xanh hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới 05/6” với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên” do Sở Tài nguyên môi trường phối hợp cùng UBND huyện Nhơn Trạch tổ chức đã thu hút hơn 2.000 người tham gia.

Năm 2017 là năm đầu tiên tỉnh Đồng Nai tổ chức Tuần lễ Đồng Nai xanh, hoạt động diễn ra từ ngày 03/6/2017 đến hết ngày 11/6/2017 gắn với việc hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6 và tháng hành động về Môi trường.  Với chủ đề “Sống Hài hòa với thiên nhiên” Ngày môi trường thế giới 5/6 năm nay nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẽ đẹp cũng như tầm quang trọng của thiên nhiên với cuộc sống; bảo vệ mối quan hệ hài hòa, bền vững giữa con người với thiên nhiên. Thông qua những hoạt động hưởng ứng đầy thiết thực và ý nghĩa đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân, các doanh nghiệp về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nói riêng và môi trường trái đất nói chung.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Võ Văn Chánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, năm 2017 là năm đầu tiên tỉnh Đồng Nai tổ chức Tuần lễ Đồng Nai xanh gắn với các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và Tháng hành động vì môi trường, đánh dấu sự đổi mới trong trong hình thức tổ chức hoạt động truyền thông về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, các cấp, các đoàn thể, tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh thường xuyên có chương trình hành động, học tập để nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học, bảo tồn sự đa dạng về loài cũng như nguồn gen,... chính là bảo vệ cuộc sống tương lai cho thế hệ mai sau; thực hiện tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường gắn kết với cuộc vận động “toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Ông kêu gọi, tất cả các tổ chức đang sản xuất, kinh doanh và người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai phải có ý thức và tuân thủ các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng, tạo lập một không gian công nghiệp xanh, sạch; Không vứt rác bừa bãi, thực hiện tốt việc phân loại rác tại nguồn; kịp thời phản ánh khi bắt gặp những hành vi gây tổn hại đến môi trường,..

18815347_1998343157119009_3646714331160978882_o.jpg
​Ra quân hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới” tại xã Hiệp Phước

Sau Lễ phát động, nhiều hoạt động thiết thực đã diễn ra nhằm tuyên truyền đến toàn dân về ý thức bảo vệ môi trường như: Diễu hành xe hoa và xe đạp tuyên truyền trên các tuyến đường chính; Ra quân trồng cây tại Khu Nhà ở Xã Hội và Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nhơn Trạch; Ra quân bảo vệ môi trường tại các xã trên địa bàn huyện; Tham quan triển lãm tranh về môi trường; chương trình hướng dẫn phân loại rác tại nguồn, tái chế chất thải rắn; chương trình đổi rác thải lấy những phần quà khích lệ tại Khu Nhà Ở Xã Hội xã Hiệp Phước.

Xuân Mai

 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

 

 Thông báo

 


 

 Hình ảnh

 
 •                ...
 •                ...
 • Chủ tịch nước tặng Huân chương...
 • Chủ tịch nước tặng Huân chương...
 • Chủ tịch nước tặng Huân chương...

 

 Liên Kết Website