Skip Ribbon Commands Skip to main content
 

 Nội dung bản tin

 
Hội nghị truyền thông Đề án tư vấn – Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi trên địa bàn huyện Nhơn Trạch năm 2017
Cập nhật: 12-09-2017 01:37
Vừa qua, Trung tâm Dân sô – Kế hoạch hóa gia đình huyện phối hợp với Hội Người Cao tuổi huyện Nhơn Trạch tổ chức Hội nghị truyền thông Đề án tư vấn – Chăm sóc sức khỏe cho 270 Người cao tuổi trên địa bàn huyện Nhơn Trạch tại các xã Hiệp Phước và Long Thọ.

Năm 2017, Việt Nam hiện có hơn 10 triệu Người Cao tuổi. Dự báo đến năm 2030, nước ta sẽ có gần 19 triệu người và năm 2050 là hơn 28 triệu người cao tuổi. Song song với cơ cấu dân số vàng thì dân số ở Việt Nam đang già đi với tốc độ nhanh do hệ quả của tỷ suất sinh, tỷ suất tử giảm, tuổi thọ ngày càng cao. Điều này mang đến nhiều cơ hội nhưng cũng tạo ra những thách thức lớn, tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội của cả nước nói chung và địa phương Nhơn Trạch nói riêng. Quá trình già hoá sẽ tạo ra áp lực rất lớn đến việc đảm bảo an sinh xã hội, chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi.

1292017deantuvanchamsocsuckhoenguoicaotuoi.jpg
Triển khai Hội nghị tại xã Hiệp Phước

Hiện nay, huyện Nhơn Trạch chưa có cơ cở chăm sóc chuyên về Lão khoa. Đây là khoa vừa điều trị bệnh, vừa điều trị phục hồi chức năng cho Người cao tuổi nên không chỉ cần thuốc men, trang thiết bị y tế mà cả chế độ dinh dưỡng, luyện tập cũng phải được lưu ý. Hội nghị lần này là một trong những Dự án nằm trong Đề án “Nâng cao chất lượng dân số huyện Nhơn Trạch năm 2017” nhằm giúp Người Cao tuổi biết cách chăm sóc sức khỏe một cách khoa học, hợp lý trong điều kiện, hoàn cảnh khác nhau về: tinh thần, dinh dưỡng, khi mắc bệnh và dùng thuốc an toàn ở tuổi già. Đó là những kiến thức rất cần thiết cho người cao tuổi để Người Cao tuổi có thể sống vui, sống khoẻ, sống có ích trong gia đình và cộng đồng.

Đoàn Mai

 

 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

 

 Thông báo

 


 

 Hình ảnh

 
 •                ...
 •                ...
 • Chủ tịch nước tặng Huân chương...
 • Chủ tịch nước tặng Huân chương...
 • Chủ tịch nước tặng Huân chương...

 

 Liên Kết Website