Skip Ribbon Commands Skip to main content
 

 Nội dung bản tin

 
Huyện Nhơn Trạch chuẩn bị chu đáo cho năm học mới 2017-2018
Cập nhật: 12-09-2017 01:51
Cùng với cả nước, hơn 40.000 học sinh các cấp của huyện Nhơn Trạch đã bước vào năm học mới 2017-2018. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học theo kế hoạch đề ra, trước đó, được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, ngành GD-ĐT huyện Nhơn Trạch đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị năm học mới hoàn thành, đầy đủ và chu đáo.

Qua đó, Phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo các trường học: triển khai thực hiện tốt “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”, tuyển sinh lớp đầu cấp đạt chỉ tiêu, có biện pháp khắc phục tình trạng học sinh bỏ học sau hè, huy động lại học sinh bỏ học các năm trước ra lớp; phân công nhiệm vụ cán bộ, giáo viên, nhân viên phù hợp với chuyên môn, thực hiện dạy đủ các môn học và tổ chức tốt các hoạt động giáo dục theo quy định của Bộ GD&ĐT; khắc phục cơ bản việc dạy thêm, học thêm, việc lạm thu và sử không đúng mục đích, tiêu cực trong thi cử. Đồng thời, phối hợp UBND các xã hướng dẫn các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập thực hiện theo quy định, tăng cường công tác kiểm tra giám sát các cơ sở tư thục, chấn chỉnh kịp thời những hạn chế, yếu kém trong công tác quản lý.

Trong năm học mới 2017 – 2018, toàn huyện có 45 trường công  lập, 06 trường tư thục và 72 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục đã được cấp phép hoạt động. Trong đó: Mầm non mẫu giáo có 14 trường công lập (tăng 01 trường so với năm học trước), 3 trường mẫu giáo tư thục; Tiểu học có 16 trường công lập (tăng 01 trường so với năm học trước), không có trường tư thục; THCS có 12 trường công lập, không có trường tư thục. Tình hình sĩ số học sinh trên lớp không vượt mức quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và không có lớp học học ca 3 trên địa bàn. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên chuẩn bị cho năm học mới 2017 – 2018 của huyện là: 2.260 người. Tất cả đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đều đạt chuẩn chuyên môn, đáp ứng tốt cho công tác quản lý và giảng dạy của các trường học trên địa bàn.

1292017chuanbichudaochonamhocmoi1.jpg
Biểu diễn văn nghệ ngày Khai giảng năm học mới 2017-2018 của học sinh trường Tiểu học Hiệp Phước

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất trường, lớp, nhà công vụ giáo viên và tình hình đầu tư phòng học chức năng cho các cấp học từng bước được đầu tư và hoàn thiện. Trong năm học mới 2017 – 2018, đã đưa vào sử dụng 06 công trình như: Trường Tiểu học Phú Thạnh; Trường Tiểu học Phú Hội; Trường Tiểu học Vĩnh Thạnh; Trường Mâm non  Nhơn Thanh; Trường Mâm non Phú Thạnh; Sửa chữa lớn trường THCS Phước An, với kinh phí khoảng 120 tỷ đồng. Đồng thời, tiếp tục thực hiện xây dựng mới các trường: Mầm non Phước Khánh, Mầm non Vĩnh Thanh, Tiểu học Phước Thiền 1, Mầm non Long Thọ dự kiến đưa vào sử dụng trong năm 2018. Ngoài ra, huyện Nhơn Trạch đã đầu tư trên 12,2 tỷ đồng để sửa chữa, mua sắm trang thiết bị dạy học và sách giáo khoa chuẩn bị cho năm học mới.  Bên cạnh đó, huyện cũng tổ chức “Tháng Khuyến học”  từ  ngày 02/9/2017 đến ngày 02/10/2017; tổ chức vận động quyên góp quần áo, sách vở tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức ký kết giữa ngành giáo dục với các cơ quan, đơn vị liên quan để chăm lo đời sống cho học sinh; đặc biệt quan tâm những học sinh là con liệt sĩ, con thương binh, bệnh binh, học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật để các em được hưởng đầy đủ chế độ, chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước.

Có thể thấy, để chuẩn bị cho năm học mới, chính quyền các cấp huyện Nhơn Trạch đã dốc toàn tâm, toàn lực cùng với sự phối hợp, hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, công tác chuẩn bị cho năm học mới của huyện đã được đầy đủ và chu đáo, sẵn sàng cho một năm học mới. Theo báo cáo nhanh của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, có 45/45 trường đã khai giảng đúng ngày 05/9/2017 trong không khí vui tươi và phấn khởi, hứa hẹn cho một năm học mới với nhiều thành tích mới của thầy và trò huyện Nhơn Trạch.

Đoàn Mai

 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

 

 Thông báo

 


 

 Hình ảnh

 
 •                ...
 •                ...
 • Chủ tịch nước tặng Huân chương...
 • Chủ tịch nước tặng Huân chương...
 • Chủ tịch nước tặng Huân chương...

 

 Liên Kết Website