Skip Ribbon Commands Skip to main content
 

 Nội dung bản tin

 
Huyện Nhơn Trạch tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021
Cập nhật: 22-06-2016 10:10
Sáng ngày 21-6, Nhơn Trạch tổ chức tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và HĐND các cấp. Đồng chí Quách Hữu Đức- TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo, Uỷ ban bầu cử huyện đánh giá, cuộc bầu cử lần này đã đạt được thắng lợi to lớn và thành công tốt đẹp, thực sự trở thành ngày hội của cử tri. Cuộc bầu cử diễn ra với không khí dân chủ, vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và tuân thủ các quy định của pháp luật.

Uỷ ban bầu cử huyện còn khẳng định, công tác tuyên truyền, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội là một trong những cơ sở quan trọng cho cuộc bầu cử thành công. Công tác tuyên truyền đã huy động cả hệ thống chính trị tham gia, tập trung cả chiều rộng lẫn chiều sâu với nhiều hình thức đa dạng phong phú, sinh động, trực quan; nội dung tuyên truyền đến được các tầng lớp nhân dân. Kết quả 100% cử tri toàn huyện đi bầu vào ngày 22/5/2016 (175.070/175.070 cử tri), đã thể hiện hiệu quả của công tác chuẩn bị bầu cử, công tác tuyên truyền, đồng thời thể hiện được trách nhiệm, ý thức công dân của nhân dân huyện nhà. Công tác an ninh được chú trọng, các đơn vị, lực lượng đã chủ động, xây dựng phương án, kế hoạch bảo vệ, đấu tranh, do đó không để xảy ra tình huống phức tạp, đảm bảo an toàn tối đa cho cuộc bầu cử.

Với tinh thần trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn huyện, cuộc bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp huyện Nhơn Trạch, nhiệm kỳ 2016- 2021 đã bầu ra 40 đại biểu HĐND huyện, 371 đại biểu HĐND xã. Về cơ bản đảm bảo cơ cấu định hướng, thành phần.Đại diện Ban thi đua khen thưởng tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Qua bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp, Uỷ ban bầu cử huyện Nhơn Trạch rút ra những kinh nghiệm quan trọng, làm cơ sở cho công tác tổ chức bầu cử nhiệm kỳ tới cũng như công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong đó, huyện khẳng định thành công của cuộc bầu cử trước hết là phải có sự quan tâm và chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Huyện uỷ, các cấp uỷ đảng, chính quyền và sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của hệ thống chính trị và nhân dân; thứ hai, công tác chuẩn bị phải chu đáo, nghiêm túc trong mọi vấn đề, từ khâu nhỏ nhất đến khâu quan trọng nhất; thứ ba, công tác phối hợp giữa các tổ bầu cử với các ban, ngành liên quan phải nhịp nhàng, thống nhất; thứ tư, các tổ bầu cử phải bình tĩnh, sáng suốt, chủ động trong mọi tình huống, dự báo được những vấn đề phát sinh, có thái độ, tinh thần làm việc khách quan, dân chủ, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quyền bầu cử của mình; thứ năm, công tác tuyên truyền phải đa dạng, phong phú, đi vào thực chất, nội dung tuyên truyền phải ngắn, gọn, dễ hiểu,…


Đ/c Quách Hữu Đức-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBBC huyện

tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử

Tại hội nghị tổng kết, UBND tỉnh Đồng Nai đã tặng bằng khen cho 14 tập thể, 32 cá nhân và UBND huyện Nhơn Trạch tặng giấy khen cho 61 tập thể, 140 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức thực hiện công tác bầu cử. Trước đó, huyện Nhơn Trạch và xã Đại Phước vinh dự được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp tại hội nghị tổng kết công tác bầu cử của tỉnh vào ngày 09/6/2016.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Quách Hữu Đức- TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBBC huyện đề nghị, trong thời gian tới, các cấp uỷ, HĐND huyện, các xã cần tập trung cho công tác tổ chức kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh HĐND, UBND; phối hợp tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng đại biểu cho đại biểu HĐND huyện, xã….

Gia Minh

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

 

 Thông báo

 


 

 Hình ảnh

 
 •                ...
 •                ...
 • Chủ tịch nước tặng Huân chương...
 • Chủ tịch nước tặng Huân chương...
 • Chủ tịch nước tặng Huân chương...

 

 Liên Kết Website