Hội nghị tập huấn triển khai các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường (đợt 2 năm 2011)

Vừa qua, tại hội trường Huyện ủy Nhơn Trạch, Sở Tài nguyên - môi trường Đồng Nai đã tổ chức buổi lớp tập huấn triển khai các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường (đợt 2) cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ tại các KCN: Nhơn Trạch 1, Nhơn Trạch 2, Nhơn Trạch 3, Nhơn Trạch 5, dệt may Nhơn Trạch, Ông Kèo, Vinatext, Gò dầu và các doanh nghiệp ngoài các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Long Thành và Nhơn Trạch.

Tại buổi tập huấn các báo cáo viên của Trung tâm truyền thông và TVMT, Chi cục Bảo vệ môi trường đã triển khai một số nội dung triển khai các văn bản quy định pháp luật về bảo vệ môi trường như sau: Nghị định số 29/2011/NĐ-CP ngày 18/4/2011 của Chính phủ Quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, cam kết môi trường; Thông tư số 26/2011/TT-BTNMT ngày 18/7/2011 quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 29/2011/NĐ-CP; Thông tư số 12/2011/TT-BTNMT ngày 14/4/2011 của Bộ Tài nguyên và Môi trường Quy định về quả lý chất thải nguy tại; Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 21/6/2011 của UBND tỉnh về tiếp tục tăng cường quản lý chất thải rắn thông thường, chất thải nguy hại trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Nghị định số 174/2007/NĐ-CP ngày 29/11/2007 của Chính phủ về phí bảo vệ môi trường đối với chất rắn; Thông tư số 39/2008/TT-BTC ngày 19/5/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Nghị định 174/2007/NĐ-CP.

Đ/c Dương Thị Thùy Dương- Giám đốc TT TT và tư vấn môi trường

triển khai luật bảo vệ môi trường

Việc tập huấn về công tác bảo vệ môi trường là rất cần thiết. Lớp tập huấn nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cơ quan, doanh nghiệp trong việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường.

Hoàng Minh

Gửi          In         Phản hồi         Top