Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM TÁI THÀNH LẬP HUYỆN NHƠN TRẠCH (01/9/1994-01/9/2024)
ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NHƠN TRẠCH RA SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM TÁI THÀNH LẬP HUYỆN NHƠN TRẠCH (01/9/1994-01/9/2024)
ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VÀ NHÂN DÂN ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN CÁC ANH HÙNG - LIỆT SỸ, THƯƠNG BINH, NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI NƯỚC ĐÃ XẢ THÂN VÌ SỰ NGHIỆP GIẢI PHÓNG DÂN TỘC, XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC
KHUYẾN KHÍCH CÁ NHÂN, TỔ CHỨC NỘP HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH QUA CỔNG DỊCH VỤ CÔNG https://dichvucong.dongnai.gov.vn TRONG GIAO DỊCH HÀNH CHÍNH
Ưu tiên nguồn vốn cho địa phương làm tốt công tác giải ngân vốn đầu tư công

Chiều ngày 14/4/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã có buổi làm việc với UBND huyện Nhơn Trạch về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong quý I/2023.

Từ đầu năm đến nay, huyện Nhơn Trạch thực hiện các chỉ tiêu Kinh tế - Xã hội, An ninh Quốc phòng cơ bản đạt theo tiến độ đề ra. Các công tác phòng chống dịch bệnh, các chương trình y tế quốc gia đã được triển khai thực hiện tốt. Tình hình giải quyết việc làm cho người lao động được huyện quan tâm, hỗ trợ; đã kịp thời giải quyết các vụ đình công, bảo vệ quyền lợi của công nhân, người lao động, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội; công tác trợ cấp xã hội thường xuyên cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, các hộ gia đình chính sách được thực hiện đầy đủ.

Tại buổi làm việc, UBND huyện đã kiến nghị gần 20 nội dung, đề xuất UBND tỉnh và các Sở ngành xem xét, hỗ trợ. Cụ thể: Ở lĩnh vực quy hoạch và thực hiện các dự án trọng điểm, huyện kiến nghị đẩy nhanh tiến độ thực hiện đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2045; xem xét bổ sung dự án đường Vành đai 3, giai đoạn 1A (đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch) vào kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của huyện làm cơ sở để thực hiện công tác thu hồi đất; kiến nghị UBND tỉnh làm việc với chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, điều chỉnh quy mô dự án đường 25C; sớm cho chủ trương lập Đề án Xây dựng đô thị loại III và hỗ trợ huyện Nhơn Trạch thực hiện hoàn thành 06 tiêu chí chưa đạt về phát triển đi lên đô thị loại III đến năm 2025; đẩy nhanh tiến độ khởi công, thi công dự án Trung tâm Y tế huyện (xã Phước An); kiến nghị tỉnh rà soát các khu xử lý rác sinh hoạt tập trung trên địa bàn tỉnh để hỗ trợ huyện về địa điểm tiếp nhận xử lý rác sinh hoạt trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Huyện cũng đề xuất tỉnh cho chủ trương để UBND huyện thực hiện dự án “Xây dựng hệ thống thông tin địa lý phục vụ quản lý kinh tế - xã hội hướng đến đô thị thông minh huyện Nhơn Trạch” với kinh phí khoảng 15 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách tỉnh; cho chủ trương và bố trí nguồn ngân sách tỉnh để UBND huyện thu hồi đất và đầu tư hoàn thiện hạ tầng trên diện tích khoảng 100 ha tại quy hoạch khu trung tâm thành phố mới Nhơn Trạch 600 ha; xin chủ trương đầu tư xây dựng Quảng trường rộng 30ha sau khi điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch được trung ương chấp thuận. Những kiến nghị còn lại, huyện cũng mong muốn tỉnh xem xét cho chủ trương bổ sung biên chế, nguồn nhân lực để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, nhất là biên chế của ngành giáo dục và y tế.

17.4.2023x4.jpg

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Phong báo cáo tại buổi làm việc


Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đánh giá cao tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của huyện Nhơn Trạch và đề nghị các Sở ngành cần quan tâm, ưu tiên nguồn vốn cho những địa phương nào làm tốt công tác này. Lãnh đạo tỉnh cũng đề nghị huyện nắm bắt tình hình lao động, nhất là lao động thuộc các ngành nghề may mặc, giày da để có chính sách hỗ trợ; tập trung thực hiện các dự án nhà ở xã hội, công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại. Huyện Nhơn Trạch định hướng phát triển lên đô thị nên cần xử lý tốt phân loại rác tại nguồn, quản lý đất công phải chặt chẽ hơn nữa; chính quyền phải chủ động ra quân diệt lăng quăng ngay từ đầu mùa mưa để phòng, chống dịch sốt xuất huyết cũng như có phương án phòng, chống dịch Covid-19 đang có nguy cơ tái bùng phát. Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền xử lý của các Sở ngành, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị sớm thực hiện để huyện Nhơn Trạch hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội từ nay đến cuối năm.

17.4.2023f - Copy.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm 

việc với huyện Nhơn Trạch

Xuân Mai


1 - 3 Next
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH - TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lương Hữu Ích – Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch

             Địa chỉ: Số 01, đường Phạm Văn Thuận, ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: (0251)3521.234 – 3521.110 – Fax: (0251)3521.090 – Email: ubnd-nt@dongnai.gov.vn

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

-------------------------------------------------------------------------------

Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin - Địa chỉ: Ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai - Điện thoại: (0251)3251.139, Email: pvhtt-nt@dongnai.gov.vn

(Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn)​​