NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM TÁI THÀNH LẬP HUYỆN NHƠN TRẠCH (01/9/1994-01/9/2024)
ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NHƠN TRẠCH RA SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM TÁI THÀNH LẬP HUYỆN NHƠN TRẠCH (01/9/1994-01/9/2024)
ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VÀ NHÂN DÂN ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN CÁC ANH HÙNG - LIỆT SỸ, THƯƠNG BINH, NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI NƯỚC ĐÃ XẢ THÂN VÌ SỰ NGHIỆP GIẢI PHÓNG DÂN TỘC, XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC
KHUYẾN KHÍCH CÁ NHÂN, TỔ CHỨC NỘP HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH QUA CỔNG DỊCH VỤ CÔNG https://dichvucong.dongnai.gov.vn TRONG GIAO DỊCH HÀNH CHÍNH
​Bí thư Huyện uỷ Nhơn Trạch tiếp công dân

Ngày 16/6, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch Lê Thành Mỹ đã có buổi tiếp công dân phản ánh, khiếu nại về việc cấp nhầm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) tại khu tái định cư Phước Thiền, xã Phước Thiền.

19.6.2023s.jpg

Ông Phạm Quang Hùng trình bày nội dung khiếu nại tại

buổi tiếp công dân

Trong đơn khiếu nại, bà Trần Thị Lưu Khánh và ông Phạm Quang Hùng yêu cầu cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát lại hồ sơ và vị trí thực tế thửa đất tái định cư cấp cho ông bà, vì thửa đất 386, tờ bản đồ số 29 (xã Phước Thiền) không đúng theo hồ sơ và vị trí thực tế. Do không biết bị cấp nhầm thửa đất nên ngày 20/3/2020, vợ chồng ông Hùng đã thực hiện đầy đủ việc đóng thuế số tiền 105 triệu đồng và được cấp giấy chứng nhận QSDĐ đối với thửa 386. Do đó, ông Hùng đề nghị cấp lại giấy chứng nhận QSDĐ và giữ nguyên mức thuế đã đóng.

Giải thích về nguyên nhân cấp nhầm thửa đất cho gia đình ông Hùng bà Khánh, đại diện Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Nhơn Trạch cho biết, hộ bà Khánh bốc thăm tái định cư trúng dãy A, ô số 155 tại Khu TĐC Phước Thiền; tuy nhiên, công chức phụ trách trong quá trình lập hồ sơ đã sai sót nhầm lô của bà qua ô số 55 và kết quả đã cấp nhầm giấy chứng nhận QSDĐ.

Trước kiến nghị của công dân, Bí thư Huyện ủy Lê Thành Mỹ đã đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai huyện tiến hành đo đạc, cấp lại bản vẽ và đính chính lại trong hồ sơ; đồng thời nhắc nhở cán bộ, công chức phụ trách phải cẩn thận, nâng cao tinh thần trách nhiệm, hạn chế sai sót trong quá trình cấp giấy Chứng nhận QSDĐ cho người dân. Lãnh đạo Huyện ủy yêu cầu phải hoàn tất mọi thủ tục cấp lại cho gia đình ông bà trong tháng 7 – 2023.

Xuân Mai – Thu Hiền

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH - TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lương Hữu Ích – Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch

Địa chỉ: Số 01, đường Phạm Văn Thuận, ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai