NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM TÁI THÀNH LẬP HUYỆN NHƠN TRẠCH (01/9/1994-01/9/2024)
ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NHƠN TRẠCH RA SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM TÁI THÀNH LẬP HUYỆN NHƠN TRẠCH (01/9/1994-01/9/2024)
ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VÀ NHÂN DÂN ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN CÁC ANH HÙNG - LIỆT SỸ, THƯƠNG BINH, NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI NƯỚC ĐÃ XẢ THÂN VÌ SỰ NGHIỆP GIẢI PHÓNG DÂN TỘC, XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC
KHUYẾN KHÍCH CÁ NHÂN, TỔ CHỨC NỘP HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH QUA CỔNG DỊCH VỤ CÔNG https://dichvucong.dongnai.gov.vn TRONG GIAO DỊCH HÀNH CHÍNH
​Họp giao ban Khối Văn hóa- Xã hội 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 19/6/2024, Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Hữu Ích đã chủ trì cuộc họp giao ban Khối Văn hóa- Xã hội nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác trong 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

24.6.2024a.jpg
Ông Lương Hữu Ích – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại Hội nghị

Từ đầu năm đến nay, các ngành, các đơn vị khối Văn hóa - Xã hội của huyện đã tích cực, chủ động xây dựng chương trình kế hoạch và tổ chức thực các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, đơn vị và đạt được nhiều kết quả cao. Trong đó, Ngành Giáo dục đã tập trung thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024; triển khai đồng bộ các đề án, kế hoạch của ngành theo lộ trình thực hiện nhiệm vụ chương trình năm học; Tập trung thực hiện kịp thời chính sách hỗ trợ giáo dục mầm non, phổ thông, bảo đảm hầu hết trẻ em, học sinh trong độ tuổi được đến trường; 100% học sinh tiểu học hoàn thành chương trình THCS đạt 99,9%. Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm đạt và vượt kế hoạch đề ra, giải quyết việc làm cho gần 3.400 người. Chăm lo và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho các đối tượng, chỉ tiêu giảm nghèo đạt kế hoạch đề ra, đã cấp mới hơn 2.260 thẻ BHXH, tặng hơn 1000 suất quà  cho hộ nghèo, cận nghèo, tặng hơn 1000 suất quà với số tiền hơn 1 tỷ đồng . Công tác thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả chế độ đối với đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội nhiều xã đạt kết quả cao như: Vĩnh Thanh, Long Tân …Trong công tác phòng chống bệnh Sốt xuất huyết,  ngành y tế huyện đã giám sát thường xuyên tình hình dịch bệnh, trong kì đã xảy ra 34 ổ dịch nhỏ sốt xuất huyết với 66 người mắc, giảm 91 cas so với năm 2023. Các hoạt động Văn hóa, thông tin, thể thao được tổ chức  thường xuyên với 9 giải  đấu như : Cầu lông, cờ tướng, hội diễn lân sư rồng…thu hút đông đảo người dân tham gia. Công tác thông tin tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước và địa phương với nhiều hình thức đa dạng phong phú; Lĩnh vực, chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin được quan tâm đẩy mạnh.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Hữu Ích đề nghị trong thời gian tới, các địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống đuối nước tai nạn thương tích, vận động người dân tích cực tham gia chuyển đổi số, các xã rà soát lắp đặt wiffi tại nhà văn hóa ấp và nơi công  cộng, ra quân tuyến đường không dùng tiền mặt. Củng cố lại tổ công nghệ số cộng đồng, đẩy mạnh cải cách  hành chính. Đồng thời yêu cầu các ngành cần thực  hiện tốt công tác chăm lo cho gia đình chính sách, thực hiện tốt công tác dạy và học, đẩy mạnh  tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tuyên truyền người dân tham gia bảo hiểm y tế, nâng cao hoạt động của các thiết chế văn hóa.

Thu Hiền

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH - TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lương Hữu Ích – Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch

Địa chỉ: Số 01, đường Phạm Văn Thuận, ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai