Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM TÁI THÀNH LẬP HUYỆN NHƠN TRẠCH (01/9/1994-01/9/2024)
ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NHƠN TRẠCH RA SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM TÁI THÀNH LẬP HUYỆN NHƠN TRẠCH (01/9/1994-01/9/2024)
ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VÀ NHÂN DÂN ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN CÁC ANH HÙNG - LIỆT SỸ, THƯƠNG BINH, NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI NƯỚC ĐÃ XẢ THÂN VÌ SỰ NGHIỆP GIẢI PHÓNG DÂN TỘC, XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC
KHUYẾN KHÍCH CÁ NHÂN, TỔ CHỨC NỘP HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH QUA CỔNG DỊCH VỤ CÔNG https://dichvucong.dongnai.gov.vn TRONG GIAO DỊCH HÀNH CHÍNH
​Tập trung tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

       Ủy ban nhân dân huyện Nhơn Trạch vừa ban hành kế hoạch yêu cầu các đơn vị, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tập trung thực hiện những công việc trọng tâm để tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn huyện.

25.6.2024.jpg
Đoàn viên, thanh niên huyện Nhơn Trạch “tiếp sức mùa thi” tại kỳ

 thi tuyển sinh lớp 10 năm 2024 trên địa bàn huyện

 

      Theo đó, UBND huyện yêu cầu các trường THPT Phước Thiền, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Nhơn Trạch, Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai (cơ sở 2), Trung tâm GDNN-GDTX Nhơn Trạch thực hiện nghiêm túc việc hoàn thành Chương trình giáo dục theo quy định và Kế hoạch thời gian năm học; tổ chức thực hiện nghiêm các văn bản chi đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn về những điểm mới, điểm sửa đổi, bổ sung và điểm cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi cho cán bộ giáo viên, nhân viên; phổ biến Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024.  Tổ chức ôn tập cho học sinh chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đảm bảo đạt hiệu quả. Phổ biến trước nội quy phòng thi cho các em học sinh biết, chấp hành; động viên học sinh an tâm, tự tin và không thực hiện những hành vi dẫn đến vi phạm qui chế thi; rà soát hồ sơ của học sinh trước kỳ thi, tránh trường hợp sai sót thông tin ảnh hưởng đến việc thi của các em học sinh. Rà soát đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị camera, nhất là đảm bảo cung cấp điện trong quá trình thi, hệ thống camera giám sát (đối với nơi bảo quản đề thi) phải đảm bảo hoạt động 24/24, riêng đối với camera tại các phòng thi phải dán niêm phong nhằm tránh lộ lọt đề thi. Bố trí phòng thi dự phòng, phòng y tế... đảm bảo phương án cho trường hợp cúp điện. Phối hợp với địa phương để xây dựng kế hoạch bảo vệ an ninh trật tự tuyệt đối cho điểm thi. Sắp xếp chỗ ăn, chỗ nghỉ cho Hội đồng thi, đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; bố trí 01 phòng dự phòn tà phòng y tế, phòng chờ. Đối với trường Cao đẳng Công nghệ cao Đông Nai (cơ sở 2), Trung tâm GDNN-GDTX xây dựng phương án bô trí phương tiện dưa đón đền các điểm thi (nếu có yêu cầu của học sinh và phụ huynh học sinh). Đồng thời, tuyên truyền đến phụ huynh học sinh không được tu tập, gây mất an ninh trật tự tại các điểm thi, chấp hành nghiêm quy định của Hội đồng thi, quy định về an toàn giao thông và tổ chức họp phụ huynh học sinh triển khai những nội dung cần sự hỗ trợ của gia đình.

       Công an huyện xây dựng kế hoạch bảo vệ tuyệt đối các điểm thi; phối hợp với Công an các xã Phước Thiền, Phú Hội, Phú Đông tuần tra xung quanh hàng rào các trường học (nơi tổ chức các điểm thi) đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra tụ tập đồng người, phát thanh, ném tài liệu vào phòng thi...Đặc biệt, trong các ngày tổ chức thi, chỉ đạo lực lượng giao thông có biện pháp xử lý khi các em học sinh, giáo viên, giám thị coi thi xảy ra trường hợp va quẹt xe, vi phạm giao thông, ...đảm bảo ưu tiên cho việc thi của các em. Phối hợp với UBND, Công an các xã Phước Thiền, Phú Hội, Phú Đông phân luồng giao thông tại các điểm thi, đảm bảo giao thông thông thoáng.

       Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với UBND các xã Phước Thiền, Phú Hội, Phú Đông đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm các hàng quán dọc các điểm thi; không để hàng rong bán trước cổng trường. Đảm bảo an toàn thực phẩm các bữa ăn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác trong kỳ thi. Chọn cử lực lượng y tế hỗ trợ lực lượng y tế cho các điểm thi. Chuẩn bị xe cấp cứu sẵn sàng xử lý khi có tình huống xảy ra.

       Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với UBND các xã, thị trấn làm việc với các điểm phôtô copy trên địa bàn không được phôtô, in ấn tài liệu trái phép để các em học sinh mang vào phòng thi. Xử lý nghiêm các cơ sở cố tình sai phạm không chấp hành.

     Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các trường trung học cơ sở có Cán bộ, giáo viên nếu được Sở Giáo dục điều động tham gia công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2024, cần thực hiện nghiêm quy chế thi tốt nghiệp THPT theo đúng quy định…

       Điện lực Nhơn Trạch xây dựng kế hoạch, đảm bảo cung cấp điện lưới ổn định phục vụ hoạt động của các điểm thi trong thời gian diễn ra Kỳ thi. Phối hợp với các đơn vị trường chuẩn bị phương án máy phát điện dự phòng; bố trí nhân lực trực tại các điểm thi để kịp thời xử lý các sự cố phát sinh về điện.

      Huyện đoàn xây dựng kế hoạch “tiếp sức mùa thi”, bố trí lực lượng đoàn viên hõ trợ tại các điểm thi, có phân công nhiệm vụ chi tiết và phối hợp với các địa phương trong công tác hỗ trợ học sinh tham gia kỳ thi.

       UBND các xã Phước Thiền, Phú Hội, Phú Đông chủ động phối hợp với Ban giám hiệu và Hội đông thi của các Trường THPT trên địa bàn huyện, Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai (cơ sở 2), Trung tâm GDNN-GDTX huyện tuyên truyên, vận động phụ huynh học sinh tuân thủ quy định, không gây mất an ninh trật tự tại nơi diễn ra kỳ thi. Kịp thời hỗ trợ các trường khi có khó khăn, vướng mắc. Thực hiện nghiêm quy chế thi, không được vào hoặc cho phép người khác vào phạm vi thi khi không có phận sự. Khi có vấn đề phát sinh, kịp thời báo cáo UBND huyện chỉ đạo, xử lý.

       Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra trong 2 ngày (ngày 27&28/6/2024), toàn tỉnh Đồng Nai có trên 34 ngàn thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có gần 28 ngàn thí sinh hệ THPT, trên 6 ngàn thí sinh hệ giáo dục thường xuyên, 97% thí sinh dự thi vừa để xét tốt nghiệp THPT, vừa để xét tuyển vào đại học, cao đẳng; toàn tỉnh có 62 điểm thi ở 11 huyện, thành phố Biên Hòa và Long Khánh. Huyện Nhơn Trạch có 1982 thí sinh dự thi tại 5 điểm, gồm: Trường THPT Nhơn Trạch (633 thí sinh); Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (445 thí sinh); Trường THPT Phước Thiền (451 thí sinh); Trường Cao đẳng công nghệ cao Đồng Nai (240 thí sinh) và Trung tâm GDNN-GDTX (213 thí sinh, trong đó có 60 thí sinh tự do). Đây là kỳ thi cuối cùng thực hiện theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2006. Từ năm 2025, kỳ thi sẽ có những đổi mới phù hợp chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Đ.Mai


1 - 3 Next
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH - TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lương Hữu Ích – Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch

             Địa chỉ: Số 01, đường Phạm Văn Thuận, ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: (0251)3521.234 – 3521.110 – Fax: (0251)3521.090 – Email: ubnd-nt@dongnai.gov.vn

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

-------------------------------------------------------------------------------

Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin - Địa chỉ: Ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai - Điện thoại: (0251)3251.139, Email: pvhtt-nt@dongnai.gov.vn

(Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn)​​