Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM TÁI THÀNH LẬP HUYỆN NHƠN TRẠCH (01/9/1994-01/9/2024)
ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NHƠN TRẠCH RA SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM TÁI THÀNH LẬP HUYỆN NHƠN TRẠCH (01/9/1994-01/9/2024)
ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VÀ NHÂN DÂN ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN CÁC ANH HÙNG - LIỆT SỸ, THƯƠNG BINH, NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI NƯỚC ĐÃ XẢ THÂN VÌ SỰ NGHIỆP GIẢI PHÓNG DÂN TỘC, XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC
KHUYẾN KHÍCH CÁ NHÂN, TỔ CHỨC NỘP HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH QUA CỔNG DỊCH VỤ CÔNG https://dichvucong.dongnai.gov.vn TRONG GIAO DỊCH HÀNH CHÍNH
​Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội

Thực hiện Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Trong 10 năm qua, hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Qua đó đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho nhiều hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống, thoát nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

4.7.2024a3.jpg
Ông Nguyễn Văn Linh bên đàn Trâu được mua từ nguồn vốn

 vay của Ngân hàng CSXH huyện.

 

         Trong nỗ lực hỗ trợ phát triển nông thôn, ngày càng có nhiều chính sách được triển khai nhằm nâng cao thu nhập cho hộ dân nông thôn, trong đó có việc hỗ trợ vốn từ ngân hàng chính sách cho người dân làm vốn chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình. Ông Nguyễn Văn Linh là một nông dân nghèo ở xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, cuộc sống gia đình dựa vào việc trồng trọt và chăn nuôi. Tuy nhiên, do thiếu vốn, ông không thể mở rộng hoạt động chăn nuôi để tăng thu nhập. May mắn được sự hỗ trợ từ Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện, ông Linh đã vay được 50 triệu đồng để mua 02 con trâu về nuôi. Nhờ áp dụng các kỹ thuật chăm sóc và nuôi dưỡng hiệu quả, số lượng đàn trâu đã nhanh chóng tăng lên sau 02 năm chăm sóc, mang lại thu nhập đáng kể cho gia đình ông. Ông Nguyễn Văn Linh, xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch cho biết: Giải ngân được 50 triệu, tôi mua 2 con trâu hết 38 triệu, số tiền còn lại sửa sang chuồng trại để nuôi. Đến nay thì cũng có kinh phí cao. Sau này nếu Nhà nước có cho mình vay thêm thì mình sẽ vay để đầu tư nuôi thêm con bò nữa.”

       Trong bối cảnh nỗ lực xây dựng một môi trường sống xanh, sạch, đẹp và bền vững, việc thành lập các hợp tác xã thu gom rác tại các địa phương ngày càng được chú trọng và khuyến khích. Thông qua hỗ trợ từ Ngân hàng Chính sách, trước đây ông Nguyễn Văn Hiền (đối tượng đã chấp hành xong án phạt tù) tại xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch đã có cơ hội nhận vay 100 triệu đồng để thành lập và phát triển mô hình hợp tác xã thu gom rác tại địa phương. Hợp tác xã này đã tạo việc làm cho nhiều người dân, giảm thiểu tình trạng rác thải bừa bãi và đã góp phần tăng cường nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường. Thông qua việc tổ chức thu gom, phân loại và tái chế rác thải, hợp tác xã đóng góp tích cực vào sự bền vững của môi trường sống tại địa phương. Ông Nguyễn Văn Hiền, xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch cho biếtTôi về kết hợp với số vốn của Hợp tác xã mua một xe ép rác chuyên dụng, đi làm thì công nhân cũng đỡ vất vả hơn, gia đình tôi cũng có điều kiện phát triển hơn trước”  

        Là đại diện nhận uỷ thác từ nguồn vốn vay của Ngân hàng cho các hộ nông dân khó khăn, ông Nguyễn Ngọc Minh – Chủ tịch Hội nông dân xã Vĩnh Thanh, cho biết:Tôi là Hội đoàn thể nhận ủy thác từ Ngân hàng Chính sách, tiếp nhận những phổ biến về Chính sách mới từ Ngân hàng, tôi thấy chương trình cho vay này rất hiệu quả, nên tôi đã giới thiệu, đồng thời giúp đỡ cho người dân, đối tượng đã chấp hành xong án phạt tù vay,..thì thấy có hiệu quả.”

        Chỉ thị 40 đề cập đến vai trò quan trọng của tín dụng chính sách xã hội như một công cụ quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân. Nhiều năm qua, các cơ quan chính quyền cấp tỉnh, huyện đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức tín dụng để thực hiện các chính sách tín dụng xã hội một cách hiệu quả, đảm bảo công khai, minh bạch, và đúng đối tượng cần vay vốn. Ông Lương Hữu Ích – Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch cho biết:Từ khi thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư thì UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, đặc biệt là Phòng Tài chánh Kế hoạch cân đối ngân sách để trình HĐND huyện bổ sung nguồn ngân sách. Trong 10 năm qua UBND huyện đã bổ sung cho nguồn vốn ngân sách ủy thác qua ngân hàng chính sách xã hội là 27,7 tỉ đồng. Từ nguồn vốn này đã giúp cho người dân tăng thêm nguồn vốn vay, để xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân.”   

      Từ những kết quả tích cực mà hoạt động tín dụng chính sách xã hội đã mang lại, giúp cải thiện điều kiện sống của các đối tượng chính sách, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Với Chỉ thị số 40, Đảng ta đã khẳng định được sự cần thiết, quan trọng trong việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, từ đó thúc đẩy sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước bền vững.

Thành Phương 


1 - 3 Next
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH - TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lương Hữu Ích – Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch

             Địa chỉ: Số 01, đường Phạm Văn Thuận, ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: (0251)3521.234 – 3521.110 – Fax: (0251)3521.090 – Email: ubnd-nt@dongnai.gov.vn

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

-------------------------------------------------------------------------------

Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin - Địa chỉ: Ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai - Điện thoại: (0251)3251.139, Email: pvhtt-nt@dongnai.gov.vn

(Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn)​​