Nông Thôn mới

Nông thôn mới Nhơn Trạch đi vào Thơ ca

Trong những năm qua, CLB Thơ ca huyện Nhơn Trạch tích cực hoạt động sáng tác thơ, ca, múa…gắn với phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng góp phần trong việc vận động, tuyên truyền và hưởng ứng việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Diện mạo nông thôn mới nâng cao trên quê hương anh hùng Phú Hữu

Phú Hữu là một trong những xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015 của huyện Nhơn Trạch. Sau 04 năm, với tinh thần quyết tâm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc không ngừng thay đổi tích cực diện mạo nông thôn để hướng tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Đến nay, địa bàn xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, 53/53 chỉ tiêu thành phần theo Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao và đã được UBND tỉnh trao quyết định công nhận xã Nông thôn mới nâng cao.

Triển khai thực hiện Quyết định ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu tỉnh Đồng Nai

.

Phú Hữu đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2018

Ngày 21/3/2019, nhân dân và chính quyền xã Phú Hữu đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2018.

Xã Đại Phước đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2018

Ngày 20/3/2019, UBND xã Đại Phước đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2018.

Phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới

Trong năm qua, Hội Phụ nữ huyện Nhơn Trạch luôn chú trọng thực hiện tốt công tác hội và phát huy vai trò tích cực của hội viên, phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới, giúp nhau phát triển kinh tế, nhờ đó góp phần cùng với địa phương hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao và giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn.

Nhơn Trạch thực hiện tổng vệ sinh môi trường đối với rác thải dịp tết Nguyên đán

Ngày 28/01/2019, lãnh đạo phòng Tài nguyên Môi trường huyện Nhơn Trạch đã có buổi làm việc với các xã và Hợp tác xã, đơn vị thu gom rác trên địa bàn về công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải trước, trong và sau tết.

Huyện Nhơn Trạch thực hiện tổng vệ sinh môi trường đối với rác thải trong dịp Tết Dương lịch năm 2019

Từ ngày 08/12/2018 – 02/01/2019, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và UBND các xã tổ chức thực hiện tổng vệ sinh môi trường thu gom rác thải sinh hoạt trong khu dân cư và các tuyến đườngtrọng tâm, nhằm không để tình trạng rác thải ứ đọng hoặc tự phát tại các nơi công cộng trên địa bàn huyện, đảm bảo môi trường xanh – sạch – đẹp trong dịp tết Dương lịch năm 2019.

Thông báo về việc đề nghị xét, công nhận xã Đại Phước, Phú Hữu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2018

.

Nữ Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp tâm huyết với nghề

Bà Nguyễn Thị Bế (61 tuổi) thường được mọi người gọi với cái tên thân mật là 5 Bế, hiện đang là Trưởng ban công tác Mặt trận ấp Xóm Hố, xã Phú Hội. Đảm nhiệm công tác mặt trận đã gần 15 năm nhưng ở bà vẫn toát lên sự nhiệt huyết, tích cực vận động nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của đảng, pháp luật của nhà nước, luôn là người tiên phong, gương mẫu trong công tác vận động, tuyên truyền tại địa phương.