Nông Thôn mới

Xã Phú Thạnh họp đánh giá tình hình thực hiện hồ sơ chứng minh nông thôn mới nâng cao

Vừa qua, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Phú Thạnh đã tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện hồ sơ chứng minh nông thôn mới nâng cao năm 2019. Ông Dương Văn Mẫn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Phú Thạnh tham dự và chủ trì cuộc họp cùng các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã.

Huyện đoàn Nhơn Trạch ra quân Ngày chủ nhật xanh

Ngày 21/7/2019, Huyện đoàn Nhơn Trạch tổ chức Lễ ra quân Ngày Chủ nhật xanh tại xã Phước Khánh, với sự tham gia của trên 300 đoàn viên tham gia.

Chi hội Phụ nữ ấp Phú Mỹ 2, xã Phú Hội thực hiện tốt cuộc vận động “5 không 3 sạch” góp phần xây dựng Nông thôn mới

Xác định Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch" có ý nghĩa quan trọng tạo nền tảng tích cực cho Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phong trào xây dựng nông thôn mới góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ. Trong những năm qua, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Chấp hành Hội LHPN xã Phú Hội, Chi hội Phụ nữ ấp Phú Mỹ 2 đã thực hiện cuộc vận động một cách sáng tạo, hiệu quả thu hút được đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ trong ấp tham gia.

Xã Hiệp Phước: Thực hiện ra quân tổng vệ sinh, chỉnh trang cảnh quan môi trường chào mừng Thị trấn Hiệp Phước

Nhằm chào mừng Thị trấn Hiệp Phước được thành lập theo Nghị quyết số 694/NQ-UBTVQH14 ngày 10/5/2019 của Ủy ban thường vụ Quốc hội. UBND xã Hiệp Phước đã huy động toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn xã tham gia thực hiện tổng vệ sinh môi trường, cải tạo và chỉnh trang cảnh quan trên toàn địa bàn xã bằng những việc làm cụ thể, thiết thực và hiệu quả.

Nông thôn mới Nhơn Trạch đi vào Thơ ca

Trong những năm qua, CLB Thơ ca huyện Nhơn Trạch tích cực hoạt động sáng tác thơ, ca, múa…gắn với phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng góp phần trong việc vận động, tuyên truyền và hưởng ứng việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Diện mạo nông thôn mới nâng cao trên quê hương anh hùng Phú Hữu

Phú Hữu là một trong những xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015 của huyện Nhơn Trạch. Sau 04 năm, với tinh thần quyết tâm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc không ngừng thay đổi tích cực diện mạo nông thôn để hướng tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Đến nay, địa bàn xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, 53/53 chỉ tiêu thành phần theo Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao và đã được UBND tỉnh trao quyết định công nhận xã Nông thôn mới nâng cao.

Triển khai thực hiện Quyết định ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu tỉnh Đồng Nai

.

Phú Hữu đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2018

Ngày 21/3/2019, nhân dân và chính quyền xã Phú Hữu đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2018.

Xã Đại Phước đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2018

Ngày 20/3/2019, UBND xã Đại Phước đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2018.

Phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới

Trong năm qua, Hội Phụ nữ huyện Nhơn Trạch luôn chú trọng thực hiện tốt công tác hội và phát huy vai trò tích cực của hội viên, phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới, giúp nhau phát triển kinh tế, nhờ đó góp phần cùng với địa phương hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao và giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn.