Chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)

Nông Thôn mới

Thông báo về việc đề nghị xét, công nhận xã Đại Phước, Phú Hữu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2018

.

Nữ Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp tâm huyết với nghề

Bà Nguyễn Thị Bế (61 tuổi) thường được mọi người gọi với cái tên thân mật là 5 Bế, hiện đang là Trưởng ban công tác Mặt trận ấp Xóm Hố, xã Phú Hội. Đảm nhiệm công tác mặt trận đã gần 15 năm nhưng ở bà vẫn toát lên sự nhiệt huyết, tích cực vận động nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của đảng, pháp luật của nhà nước, luôn là người tiên phong, gương mẫu trong công tác vận động, tuyên truyền tại địa phương.

Gương Phụ nữ giỏi việc nước – Đảm việc nhà

Chị Lê Thị Hưng, sinh năm 1984 ngụ tại ấp Bến Sắn là hội viên nòng cốt có nhiều đóng góp cho hoạt động của hội phụ nữ xã Phước Thiền, với sự tâm huyết, nhiệt tình và khéo léo của mình, chị đã nhiều lần vận động nhân dân đóng góp làm đường giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường góp phần thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Ngày 11/10/2018, Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội LHPN huyện Nhơn Trạch tổ chức Hội thi “Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới” năm 2018.

Kết quả sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X về “nông nghiệp, nông dân, nông thôn” trên địa bàn huyện Nhơn Trạch

Trong 10 năm qua, Huyện ủy và UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông mới trên địa bàn với mục tiêu: Xây dựng nông thôn có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội hiện đại, cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn nông nghiệp với phát triển nhanh công nghiệp, dịch vụ, đô thị theo quy hoạch; xã hội nông thôn ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; dân trí được nâng cao, môi trường sinh thái được bảo vệ; hệ thống chính trị ở nông thôn được tăng cường, đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Theo đó, việc thực hiện “nông nghiệp, nông dân, nông thôn” của huyện Nhơn Trạch theo Nghị quyết số 26-NQ/TW đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới năm 2019 và giai đoạn 2020-2024 trên địa bàn huyện Nhơn Trạch

Huyện Nhơn Trạch đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông về xây dựng nông thôn mới năm 2019 và định hướng tuyên truyền trong giai đoạn 2020-2024.

Tập huấn nghiệp vụ theo “Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới” tỉnh Đồng Nai năm 2018

Vừa qua, trong 05 ngày (từ ngày 17/4 đến ngày 21/4/2018), UBND huyện Nhơn Trạch đã tổ chức đưa đoàn cán bộ, công chức, cộng tác viên thể dục thể thao huyện tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ theo “Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới” năm 2018 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổng cục Thể thao tổ chức tại tỉnh Đồng Nai.

Nhơn Trạch tổng vệ sinh môi trường chào mừng Lễ 30/4 và 1/5 năm 2018

Với mục đích tạo cảnh quang môi trường xanh – sạch – đẹp chào mừng Lễ 30/4 và 1/5, huyện Nhơn Trạch triển khai đồng bộ và toàn diện công tác thu gom rác thải sinh hoạt trong khu dân cư và các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn; tiến hành xử lý rác thải tự phát tại nơi công cộng và khu dân cư; thực hiện giám sát các đơn vị thu gom rác thải, đảm bảo tần suất 01 lần/ngày, từ nay đến ngày 03/5/2018.

Phát huy vai trò của MTTQ các cấp trong xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu và công tác giảm nghèo

Ngay từ đầu năm, hệ thống MTTQ các cấp từ huyện đến cơ sở đều tích cực triển khai 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hành động; phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho người dân trong thực hiện xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu và mục tiêu giảm nghèo của địa phương.

Huyện Nhơn Trạch đánh giá xét công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2017

Ngày 7/12/2017, các thành viên trong Ban Chỉ đạo Nông nghiệp – Nông dân – Nông thôn và xây dựng Nông thôn mới huyện Nhơn Trạch đã có cuộc họp đánh giá về tình hình xây dựng NTM kiểu mẫu trong năm 2017 của các xã trên địa bàn, ông Lê Thành Mỹ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Chủ trương chính sách của Đảng, PLNN