An ninh trật tự

Huyện Nhơn Trạch ra mắt 53 Tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở

Sáng ngày 1/7/2024, tại trường bắn súng bộ binh, huyện Nhơn Trạch tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở. Đến dự có đồng chí Hồ Thanh Sơn - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Lê Thành Mỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Dương Thị Mỹ Châu - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Phong - Quyền Chủ tịch UBND huyện.

Công an huyện Nhơn Trạch thu nhận 136 hồ sơ trong ngày đầu tiên thực hiện cấp Căn cước theo Luật Căn cước 2023

Ngày 1/7/2024, Luật Căn cước năm 2023 có hiệu lực, Công an huyện Nhơn Trạch đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để bắt đầu thực hiện cấp thẻ căn cước cho công dân. Tại trụ sở Công an huyện Nhơn Trạch sáng ngày 1/7, đã có rất nhiều người dân đến để làm hồ sơ cấp, trong đó nhiều đối tượng là các cháu nhỏ.

Từ ngày 1/7/2024 Công an huyện Nhơn Trạch bắt đầu thực hiện thu nhận Căn cước theo luật Căn cước năm 2023

Luật Căn cước năm 2023 có hiệu thi hành kể từ ngày 01/7/2024, chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước, với những điểm mới như: Chứng minh nhân dân 9 số hết hiệu lực từ ngày 01/01/2025; lược bỏ thông tin quê quán và vân tay trên thẻ căn cước; cấp thẻ căn cước cho người dưới 14 tuổi; bổ sung quy định cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch…Điểm mới này tạo điều kiện cho mọi công dân đều được cấp Căn cước hoặc Giấy chứng nhận Căn cước để có thể thực hiện các thủ tục hành chính thiết yếu trong cuộc sống.

​Nhơn Trạch chuẩn bị tốt Lễ ra mắt Tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở

Chiều ngày 25/6/2024, UBND huyện Nhơn Trạch tổ chức cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Theo đó toàn huyện Nhơn Trạch sẽ có 53 tổ bảo vệ an ninh, trật tự tại các ấp thuộc 12 xã, thị trấn với tổng số 291 thành viên.

Thị trấn Hiệp Phước tổ chức Lễ triển khai Đề án xây dựng “Địa bàn sạch ma túy”

Chiều ngày 13/6/2024, UBND Thị trấn Hiệp Phước tổ chức Lễ triển khai Đề án xây dựng “Địa bàn sạch ma túy”. Về dự Lễ triển khai có Thượng tá Trần Văn Hùng – Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý PC04 – Công an tỉnh Đồng Nai; đại diện lãnh đạo Công an huyện; đại diện các ngành đoàn thể huyện và UBND thị trấn.

​Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng và cách xử lý

Mới đây, Công an tỉnh Đồng Nai vừa có thư ngỏ gửi đến toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn tỉnh về việc hưởng ứng chiến dịch “Tuyên truyền, đấu tranh Phòng, chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng”, trong thư nêu rõ các thủ đoạn lừa đảo qua mạng của tội phạm công nghệ cao và hướng dẫn cách xử lý khi gặp các thủ đoạn lừa đảo.

​Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho các em học sinh trường THCS Phước Thiền

Sáng ngày 29/5/2024, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an huyện Nhơn Trạch đã phối hợp với trường THCS Phước Thiền tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng PCCC và CNCH các em học sinh của trường.

​Phiên tòa xét xử lưu động tại xã Đại Phước

Ngày 24/5/2024, tại xã Đại Phước, Toà án nhân dân huyện Nhơn Trạch đã tổ chức xét xử lưu động hai vụ án hình sự về “tàng trữ trái phép chất ma tuý” và “Mua bán trái phép chất ma túy”.

​Đại hội Chi hội Cựu Công an Nhân dân xã Phú Hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 24/5/2024, Chi hội Cựu Công an Nhân dân (CAND) xã Phú Hội đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

​Khen thưởng đột xuất cho Tổ liên gia PCCC đạt giải Nhất Hội thi cấp tỉnh

Sáng ngày 20 – 5, UBND huyện Nhơn Trạch đã khen thưởng đột xuất cho 16 cá nhân đạt thành tích trong Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” tỉnh Đồng Nai năm 2024.