Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945- 19/8/2018, Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945- 02/9/2018)
HĐND huyện giám sát thực hiện chính sách pháp luật về An toàn vệ sinh thực phẩm

​Vừa qua, Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện Nhơn Trạch đã có buổi giám sát đối với UBND huyện về công tác thực hiện chính sách pháp luật về An toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn, giai đoạn 2016 – 2018.

Trong những năm qua, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện đối với vấn đề đảm bảo Vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm (VSATTP) cho người dân cũng như tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức; ngành y tế cũng hướng dẫn, tập huấn cho hơn 2.300 người đang làm việc tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm về kiến thức VSATTP. Cả huyện đã thành lập 14 đội KTLN tiến hành kiểm tra bảo đảm VSATTP, qua đó kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; bên cạnh đó còn phối hợp với Thanh tra Chi cục ATVSTP tỉnh kiểm tra 45 bếp ăn tập thể ở các công ty và 06 cơ sở nước uống đóng chai. Đa số các vụ vi phạm là do các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP; không khám sức khỏe định kỳ; sử dụng các loại gia vị không có nguồn gốc, xuất xứ; thịt gia súc, gia cầm không có dấu kiểm dịch; không đảm bảo điều kiện VSATTP;…huyện cũng tạo điều kiện cho công chức, viên chức phụ trách công tác VSATTP tham gia các lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng và năng lực quản lý đối với công tác này.

2018.6.11 Giam sat VSATTP.png
Ông Vi Văn Đức – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận buổi giám sát

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, ông Vi Văn Đức – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị, thời gian tới các ngành chức năng và UBND xã cần tăng cường công tác phối hợp trong kiểm tra, rà soát các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn; quan tâm hơn nữa đến công tác tập huấn, hướng dẫn UBND các xã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, quản lý về loại hình thức ăn đường phố, kinh doanh ăn uống lưu động; kiên quyết xử lý nghiêm đối với những cơ sở vi phạm nhiều lần nhằm đảm bảo quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng.

Chủ trương chính sách của Đảng, PLNN