Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Tình hình thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện

​Vừa qua, HĐND tỉnh đã có buổi giám sát đối với UBND huyện Nhơn Trạch về thực hiện kết luận sau giám sát về tiến độ thực hiện các dự án gồm: Dự án đường 25B, đường 319B, đường 319 nối dài; dự án tuyến thoát nước từ KCN Nhơn Trạch I ra rạch Bà Ký và các dự án tái định cư trên địa bàn huyện.

Sau các cuộc giám sát, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã có kết luận và đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, UBND huyện Nhơn Trạch, Công ty cổ phần Đầu tư Cường Thuận IDICO thực hiện một số kiến nghị giám sát để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên. Qua kết quả tái giám sát cho thấy, các đơn vị được kiến nghị đã nghiêm túc tiếp thu và tích cực triển khai các giải pháp đảm bảo tiến độ thực hiện, đến nay đã đạt được một số kết quả nhất định, cụ thể: Đối với dự án 319 nối dài và nút giao thông đường Cao tốc Tp.Hồ Chí Minh – Long Thành –Dầu Giây đoạn qua xã Phước Thiền có tổng diện tích là 42,9 ha, gồm 306 hộ dân, với tổng kinh phí bồi thường trên 120 tỷ đồng, đến nay đã hoàn thành công tác bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, UBND huyện cũng đã xem xét, cấp tái định cư cho 127 hộ. Đối với dự án đường 319B, đoạn từ ngã ba Bến Cam đến ranh khu công nghiệp tại xã Phước Thiền, với diện tích thu hồi khoảng 7,4ha, gồm 223 hộ dân, tổng kinh phí thực hiện gần 255 tỷ đồng, hiện đã có 196 hộ bàn giao mặt bằng, đã xét cấp tái định cư cho 134 hộ, hiện đã thi công hoàn thiện một số đoạn cống, hố ga thoát nước mưa bên trái tuyến. Dự án nâng cấp, mở rộng đường 25B tại các xã: Hiệp Phước, Long Tân, Phú Hội, Phú Thạnh được phê duyệt với tổng mức đầu tư gần 796 tỷ đồng, có chiều dài trên 13 km; dự án được nghiệm thu đưa vào sử dụng trong tháng 01/2019. Đối với dự án xây dựng tuyến thoát nước từ KCN Nhơn Trạch 1 đến rạch Bà Ký đã tiến hành bồi thường cho 25/42 hộ dân, xét cấp tái định cư cho 02 hộ, dự án với tổng kinh phí bồi thường trên 14,6 tỷ đồng, huyện đang vận động, xem xét giải quyết những chính sách cho những hộ chưa đồng ý di dời.

Trên địa bàn huyện có 7 dự án xây dựng khu tái định cư tại các xã: Phước Thiền, Long Thọ, Phú Đông, Hiệp Phước, Long Tân, Phú Hội và Vĩnh Thanh, các dự án này có tổng diện tích gần 133 ha. Đối với dự án khu TĐC xã Long Tân, Phú Hội và Vĩnh Thanh vẫn  đang tiến hành công tác bồi thường, kiểm đếm hiện trạng cho người dân .

2019.28.5 HĐND tinh giam sat cac cong trinh trong diem.png
Ông Dương Minh Dũng - Giám đốc Sở Công thương, Tổ phó Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Nhơn Trạch phát biểu tại buổi giám sát


Phát biểu tại buổi giám sát, ông Dương Minh Dũng – Giám đốc Sở Công thương, Tổ phó Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Nhơn Trạch đề nghị UBND huyện Nhơn Trạch rà soát và phân tích nguyên nhân gây chậm tiến độ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của từng dự án; trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch, tập trung thực hiện các giải pháp đẩy nhanh tiến độ, sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư; trong đó, ông cũng đề nghị hoàn thành và bàn giao mặt bằng các dự án 319 nối dài và dự án tuyến thoát nước từ KCN Nhơn Trạch I ra rạch Bà Ký cho chủ đầu tư trong tháng 6 năm 2019; dự án 319B trong tháng 7 năm 2019. Xem xét bố trí vốn để kịp thời triển khai hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các khu tái định cư trên địa bàn huyện. Sớm triển khai trồng thay thế các cây xanh hai bên đường 25B để tạo cảnh quan đô thị. Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh các chủ đầu tư cần tăng cường phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành của huyện để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án; khẩn trương hoàn thành và đưa vào sử dụng các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn huyện Nhơn Trạch trong năm 2019.

Xuân Mai


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​