Huyện Nhơn Trạch: Nói chuyện chuyên đề về kỹ năng phòng chống đuối nước, phòng ngừa trẻ em bị bạo lực, bị bắt cóc, bị xâm hại tình dục

​Ngày 29/5/2019, UBND huyện Nhơn Trạch đã phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề về kỹ năng phòng chống đuối nước, phòng ngừa trẻ em bị bạo lực, bị bắt cóc, bị xâm hại tình dục cho các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tiến sĩ tâm lý trẻ em Vũ Thiện Toàn trao đổi một số nội dung như: nguyên nhân bị đuối nước; kỹ năng phòng tránh và xử trí khi gặp tai nạn đuối nước; kỹ năng sơ cứu người bị tai nạn đuối nước; cách nhận biết, phòng ngừa trẻ em bị bạo lực, bắt cóc, xâm hại và cách giải quyết khi gặp phải vấn đề này.

2019.6.7 phòng chong xam hai tinh duc tre em.png
Quang cảnh hội nghị

Thông qua hội nghị nói chuyện chuyên đề nhằm trang bị thêm cho các đại biểu kiến thức về kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước, phòng ngừa trẻ em bị bạo lực, bị bắt cóc, bị xâm hại tình dục. Qua đó, có hình thức tuyên truyền để tránh các vụ việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Loan Trần