Ngày hội Đại đoàn kết ấp Bến Ngự, xã Phú Đông

​  Vừa qua, xã Phú Đông  đã tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2019”  điểm tại ấp Bến Ngự . Đến dự có ông  Lê Vân Chính – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng trên 60 nguời dân ấp Bến Ngự.

Tại ngày hội các đại biểu, bà con nhân dân trong ấp Bến Ngự đã nghe đại diện Ban công tác Mặt trận ấp ôn lại truyền thống 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2019), nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; và báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”. Trong năm 2019, Ban vận động ấp Bến Ngự đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong việc thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Cuộc sống của bà con nhân dân trên địa bàn không ngừng cải thiện về mọi mặt, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, gắn với thực hiện nếp sống văn minh, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa bàn dân cư. Đến nay có 99% hộ gia đình có nhà ở bền vững, 100%  hộ sử dụng diện và nước sạch hợp vệ sinh, tỷ lệ hộ nghèo giảm  còn 0,28%.

2019.6.11 ngay hoi dai doan ket toan dan.png
Ông Lê Vân Chính – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho

hộ nghèo

Môi trường cảnh quan trên địa bàn ngày càng được khang trang, sạch đẹp hơn, ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường. Trong năm qua, Ban vận động ấp  Bến Ngự đã vận động nhân dân thực hiện bê tông hóa 2 tuyến đường chiều dài 155m, kéo điện chiếu sáng 2 tuyến đường  với chiều dài 314 m gắn 18 bóng đèn với tổng số tiền gần 60 triệu đồng do nhà nước và nhân dân đóng góp,  thường xuyên vận động bà con nhân dân không lấn chiếm vỉa hè, tích cực tham gia trồng cây xanh trước nhà góp phần tạo mỹ quan thông thoáng sạch sẽ.

Dịp này UBND xã  Phú Đông đã khen thưởng cho 2 tập thể  và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh” ấp Bến Ngự  năm 2019 và tặng 23 phần quà  cho các hộ nghèo trên địa bàn.