Hội LH Phụ nữ huyện Nhơn Trạch tổng kết công tác Hội năm 2019

​        Thời gian qua, Hội LHPN huyện Nhơn Trạch đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, triển khai phong trào thi đua và các cuộc vận động gắn với điều kiện thực tế của từng địa phương. Cụ thể: Hội đã thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với đẩy mạnh thực hiện việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”, toàn huyện có 84,8% tỷ lệ hội viên phụ nữ đạt cả 3 tiêu chuẩn của phong trào; trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao, hội phụ nữ huyện đã nhận quản lý 46 tuyến đường GTNT, đảm bảo xanh – sạch – đẹp, các hội cơ sở đã đăng ký thực hiện 22 công trình và duy trì hoạt động của các CLB, Tổ phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ huyện cũng phối hợp tổ chức 5 lớp tập huấn cho hội viên như: phòng, chống xâm hại tình dục phụ nữ, trẻ em; phòng chống bạo lực gia đình; trợ giúp pháp lý, pháp luật liên quan đến phụ nữ và trẻ em;…đã thành lập được 02 CLB xây dựng gia đình hạnh phúc, với 80 thành viên; đồng thời xây dựng và duy trì hoạt động của mô hình “Hũ gạo tình thương”, “nuôi heo đất tiết kiệm”, “Bếp ăn từ thiện”, “Tủ áo tình thương”,…vận động mạnh thường quân trợ cấp thường xuyên mỗi tháng 1 triệu đồng cho 10 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; vận động xây dựng 4 “Mái ấm tình thương”, trị giá trên 200 triệu đồng; trao tặng 103 suất học bổng cùng nhiều vật dụng học tập cho học sinh nghèo, trị giá gần 22 triệu đồng. Hội viên Hội phụ nữ cũng tích cực nâng cao cảnh giác, phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, duy trì 01 CLB phụ nữ tham gia phòng, chống ma túy và 74 Tổ phụ nữ không có con em vi phạm pháp luật.

Bà Võ Thị Hoa – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện thăm hỏi và tặng quà chohội viên khó khăn trong năm 2019

Trong năm 2019, Hội Phụ nữ huyện cũng đẩy mạnh triển khai thực hiện 04 Đề án như: “Hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”; “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế cuất đến năm 2020”; “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2017 – 2025”; “Tăng cường công tác lãnh đạo và quản lý phụ nữ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, giai đoạn 2016 – 2020”.

Nhân dịp này, UBND huyện Nhơn Trạch đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2019.