Tỉnh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm các cơ sở tại Nhơn Trạch

Theo đó, Đoàn đã tiến hành kiểm tra các điểm kinh doanh như Bách hóa xanh Long Thọ, Chợ Long Thọ và cửa hàng SonHa Foods xã Đại Phước từ ngày 9/1 đến ngày 14/1. Nội dung kiểm tra gồm có: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; đồng thời lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định khi cần thiết. Cùng với hoạt động kiểm tra, Đoàn phối hợp tuyên truyền về đảm bảo ATVSTP trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 .

Đại diện Đoàn kiểm tra làm việc với UBND huyện Nhơn Trạch

Qua kiểm tra, cơ bản các sản phẩm đảm bảo ATVSTP, tuy nhiên có một số sản phẩm bánh kẹo không ghi rõ nhãn mác. Đoàn đã tiến hành nhắc nhở, lập biên bản xử lý vi phạm và tiến hành tiêu hủy số sản phẩm trên.   Kiểm tra tại các chợ, Đoàn đã lấy mẫu kiểm nghiệm đã phát hiện một số  chất cấm trong thức ăn, nơi buôn bán chưa đảm bảo vệ sinh.

Được biết, từ ngày 18/12/2019 đến 10/1/2020. Đoàn kiểm tra liên ngành huyện  Nhơn Trạch đã kiểm tra 24 cơ sở dịch vụ ăn uống,  số cơ sở vi phạm điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm là 8 cơ sở, xử phạt 24 triệu đồng. Từ nay đến tết Nguyên Đán, đoàn kiểm tra liên nghành ATVSTP huyện sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra, xử lý chấn chỉnh các cửa hành kinh doanh và nhà hàng ăn uống trên các địa bàn các xã, thị trấn.

Công tác kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm. Đồng thời tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng. Từ đó phòng chống ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, đảm bảo sức khỏe cho mọi người dân trong dịp tết Nguyên Đán Canh Tý và Lễ hội Xuân năm 2020.