UBND huyện Nhơn Trạch: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, với biến chủng mới có mức độ lây lan nhanh trong cộng đồng và tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện, Ban Chỉ dạo phòng, chống dịch Covid-19  huyện đã tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.

1.7.2021ax.jpgĐoàn Kiểm tra của huyện đang làm việc với doanh nghiệp trên địa bàn huyện

Theo đó, Ban Chỉ đạo huyện đã thành lập 32 Tổ kiểm tra (30 Tổ kiểm tra Khu Công nghiệp và 02 Tổ kiểm tra Cụm Công nghiệp) với số thành viên trong mỗi tổ kiểm tra là 04 người (gồm Tổ trưởng và các thành viên, bao gồm: cán bộ CCVC, đoàn viên, hội viên, các hội, giáo viên…của huyện). Đồng thời, mời đại diện công ty kinh doanh hạ tầng Khu Công nghiệp tham gia vào Tổ kiểm tra. Các Tổ Kiểm tra có nhiệm vụ: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện; Thường xuyên giám sát, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện; Tiến hành kiểm tra 100% doanh nghiệp trong khu công nghiệp trong 05 ngày (từ ngày 05/7/2021 đến ngày 10/7/2021). Tiếp tục tái kiểm tra, hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh chưa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đối với các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp: các Tổ kiểm tra của huyện bắt đầu kiểm tra từ ngày 05/7/2021 và kết thúc trong tháng 7/2021. Trong quá trình kiểm tra các doanh nghiệp có khó khăn, vướng mắc về chuyên môn, nghiệp vụ, các Tổ sẽ liên hệ với Trung tâm Y tế huyện hoặc liên hệ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai để được hướng dẫn. Kết thúc công tác kiểm tra, các Tổ sẽ tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện về UBND huyện (thông qua Phòng Y tế) trước ngày 12/7/2021. Phòng Y tế tổng hợp tham mưu UBND huyện báo cáo kết quả thực hiện về Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh Đồng Nai trước ngày 15/7/2021.

Huyện Nhơn Trạch có 09 Khu công nghiệp và 01 Cụm công nghiệp với hơn 400 doanh nghiệp đang hoạt động, có hơn 100 ngàn công nhân đang sinh sống và làm việc; bên cạnh đó còn có một số doanh nghiệp hoạt động ngoài khu công nghiệp của huyện. Vì thế nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại các doanh nghiệp rất cao. Việc tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện nhằm chủ động kiểm tra, hướng dẫn kịp thời công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện. Đảm bảo sản xuất an toàn và thực hiện mục tiêu kép, hạn chế tác động của dịch bệnh đến phát triển kinh tế và an sinh xã hội.

Nguyễn Thanh​