Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
​XÃ PHÚ HỘI CHĂM LO MÁI ẤM CHO CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH


Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mĩ cứu nước, xã Phú Hội được xem là cái noi nuôi dưỡng các phong trào hoạt động Cách mạng lớn mạnh, giành được chiến thắng và độc lập dân tộc. Xã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân năm 1978.  Sau giải phóng thống nhất đất nước, cấp ủy và chính quyền xã Phú Hội đã tập trung vào công tác phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống cho người dân, đặc biệt là quan tâm đến công tác xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng.​

Theo báo cáo, toàn xã Phú Hội hiện có 98 căn nhà tình nghĩa, được xây dựng từ năm 1994 đến nay đã xuống cấp. Để chăm lo tốt hơn nữa cho các gia đình chính sách tại địa phương, nhiều năm qua cấp cấp ủy, chính quyền xã đã tổ chức vận động các nguồn lực ngoài xã hội để tiến hành sửa chữa và xây mới các căn nhà tình nghĩa cho đối tượng có công.

Chúng tôi đến thăm gia đình bà Nguyễn Thị Mỹ - 75 tuổi, ngụ tại ấp Phú Mỹ 2, xã Phú Hội. Bà Mỹ là vợ của liệt sĩ Phan Văn Quyền đã hy sinh năm 1968 tại Bà Rịa Vũng Tàu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Vì hoàn ảnh gia đình, hiện tại bà Mỹ đang sống một mình trong căn nhà đã xuống cấp, dột nát và ngập lụt khi trời mưa xuống. Thấu hiểu được hoàn cảnh gia đình bà Mỹ với điều kiện sống không được đảm bảo, ủy ban nhân dân xã Phú Hội đã vận động xây dựng ngôi nhà tình nghĩa trao tặng cho bà Mỹ với số tiền là 80 triệu đồng. Hiện nay căn nhà đang trong giai đoạn xây dựng hoàn thành.

 Bà Nguyễn Thị  Mỹ - ấp Phú Mỹ 2 – Xã Phú Hội vui mừng cho biết: “Có được căn nhà mới ở nó không có ngập, thì  tôi rất  mừng, thấy đỡ lắm. Lúc chưa có nhà thì cái gì cũng để lên trên chứ không dám để dưới đất, vì mưa ngập ướt hết. Được nhà nước hỗ trợ rất vui !”

Rời khỏi căn nhà của bà Mỹ, chúng tôi đến thăm căn nhà của 2 chị em ruột, bà Lê Thị Tám và ông Lê Văn Út cũng tại ấp Phú Mỹ 2. Trong căn nhà còn thơm mùi sơn mới, chúng tôi nhận thấy được niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt 2 người con của Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Le – được Nhà nước truy tặng danh hiệu vào năm 2014.

 Ông Lê Văn Út và bà Lê Thị Tám.jpg
Bà Lê Thị Tám và ông Lê Văn Út

Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Le là mẹ của 2 liệt sỹ Lê Văn Tiến hy sinh năm 1969 và Lê Hồng Quốc hy sinh năm 1970 trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hai chị em bà Lê Thị Tám và ông Lê Văn Út là người chăm lo, thờ cúng tổ tiên của gia đình. Tuy nhiên, hoàn cảnh của họ lại hết sức khó khăn. Kinh tế gia đình hoàn toàn phụ thuộc vào khoản trợ cấp của Nhà nước đối với thân nhân Liệt sỹ. Trước đây họ từng sống trong ngôi nhà bằng gỗ mục nát, xuống cấp trầm trọng. Trước hoàn cảnh khó khăn của 2 chị em bà Tám và ông Út, chính quyền địa phương xã Phú Hội đã vận động hỗ trợ gia đình ông bà 80 triệu đồng để xây dựng nhà mới. Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích rộng gần 70m2 được xây dựng chắc chắn và vững chãi đã hoàn thành.

Ông Lê Văn Út – ấp Phú Mỹ 2 xã Phú Hội nghẹn ngào cho biết: Nghe tin là có cho nhà tình nghĩa, bản thân gia đình cảm thấy rất mừng và rất vui. Có căn nhà để mà thờ cúng cha mẹ, anh chị.Gia đình chúng tôi gửi lời cảm ơn huyện và xã.

Ông Nguyễn Vũ Anh – Phó chủ tịch UBND xã Phú Hội cho biết: “Toàn xã có 95 căn nhà tình nghĩa, được xây dựng từ năm 1994. Qua khảo sát thì có khoảng 20 căn nhà của gia đình chính sách cũng như nhà của Mẹ VNAH đã xuống cấp, cần tu sửa. Thì địa phương đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ, bước đầu trong năm 2021 sẽ tiến hành sửa chữa và xây mới khoảng 10 hộ gia đình chính sách khó khăn.”

Không thể bù đắp những đau thương mất mát và cống hiến to lớn của các thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và thân nhân của họ, nhưng có thể nói từ sự quan tâm chăm sóc người có công của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phú Hội đã góp phần chia sẻ những hy sinh, mất mát đối với thân nhân gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh; đồng thời động viên và giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công vượt lên khó khăn, tiếp tục cống hiến xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thành Phương – Thu Hiền

 

Các tin khác

    There are no items to show in this view.

Hồ sơ mẫu Thủ tục hành chính

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Nhơn Trạch.

 

Số lượt truy cập

Save Conflict Your changes conflict with those made concurrently by another user. If you want your changes to be applied, click Back in your Web browser, refresh the page, and resubmit your changes.Trong ngày:
Tất cả:


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH - TỈNH ĐỒNG NAI

--------------------------------

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nhơn Trạch

Địa chỉ: số 01, đường Phạm Văn Thuận, ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai - điện thoại: (0251)3521.234 – 3521.110 - fax: (0251)3521.090 – Email: ubnd-nt@dongnai.gov.vn

(Giấy phép: số 52/GP-TTDT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông Tin Và Truyền Thông cấp)


Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa, Khoa học và Thông tin huyện Nhơn Trạch

Địa chỉ: ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai - điện thoại: (0251)3251.139, Email: pvhtt-nt@dongnai.gov.vn

(yêu cầu ghi rõ: nguồn "Trang thông tin điện tử huyện Nhơn Trạch" hoặc "www.nhontrach.dongnai.gov.vn" khi có nhu cầu trích dẫn phát hành lại các thông tin từ website này)​

​​