Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Nhơn Trạch tiếp công dân trên địa bàn huyện

Thực hiện chương trình hoạt động năm 2022, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Nhơn Trạch tổ chức tiếp công dân 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện.
0.1.2022224 - Copy.png

Theo đó, từ ngày 19-29/4/2022, các thành viên Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Nhơn Trạch tổ chức tiếp công dân tại các xã trên địa bàn huyện, cụ thể theo thông báo của Tổ đại biểu: đại biểu Dương Thị Mỹ Châu tiếp công dân tại UBND xã Phước Thiền, đại biểu Nguyễn Thị Thu Hiền tiếp công dân tại UBND xã Vĩnh Thanh, đại biểu Nguyễn Thị Giang Hương tiếp công dân tại UBND xã VPhú Hội, đại biểu Nguyễn Tấn Linh tiếp công dân tại UBND xã Phú Hữu, đại biểu Huỳnh Việt Cường tiếp công dân tại UBND Phú Đông và đại biểu Nguyễn Văn Dũng  tiếp công dân tại UBND Long Thọ.

Để các buổi tiếp công dân đạt kết quả tốt, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh cũng đã đề nghị UBND các xã nơi tổ chức tiếp công dân có thông báo rộng rãi lịch tiếp công dân của đại biểu để công dân biết trước ngày đại biểu tiếp công dân ít nhất 4 ngày để công dân biết, liên hệ. Thành phần tham dự tiếp công dân cùng với đại biểu gồm: Đại diện Thường trực HĐND, Ban HĐND huyện, lãnh đạo một số ban ngành huyện (Phòng Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra huyện, Phòng Quản lý Đô thị, Văn phòng HĐND&UBND huyện, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh – Chi nhánh Nhơn Trạch, lãnh đạo HĐND và UBND xã. Đồng thời, đề nghị UBND các xã nghiên cứu hồ sơ khiếu nại, tố cáo trên địa bàn để cung cấp cho đại biểu một số trường hợp diển hình cần được xem xét, xử lý, đồng thời mời công dân đến để gặp gỡ, trình bày với đại biểu...Theo đó, UBND huyện Nhơn Trạch cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương của Lãnh đạo, công chức, viên chức có chuyên môn, nghiệp vụ về công tác tiếp công dân, xử lý đơn để cùng tham dự buổi tiếp công dân của Tổ đại biểu HĐND tỉnh.

Việc tổ chức tiếp công dân 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện của Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh là hoạt động định kỳ nằm trong chương trình hoạt động năm 2022. Đây cũng được xác định là một nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của cơ quan dân cử nhằm tiếp nhận và xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân. Từ đó, đôn đốc giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân, đặc biệt là những vụ việc có nội dung phức tạp, để tồn đọng, kéo dài. Qua đó,  củng cố niềm tin của nhân dân đối với chính quyền các cấp, góp phần giữ vững và ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Nhơn Trạch nói riêng.

Đoàn Mai