Tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình Chuyên đề “Giá trị hôn nhân và gia đình – Góc nhìn của thế hệt trẻ”

Nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình, sáng ngày 27/6/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai đã tổ chức tập huấn trực tuyến nghiệp vụ công tác gia đình Chuyên đề tháng 6 với chủ đề “Giá trị hôn nhân, gia đình - Góc nhìn của thế hệ trẻ Đồng Nai hiện nay” cho cán bộ ngành Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố trong toàn tỉnh. Điểm cầu báo cáo viên trực tuyến tại Thành phố Long Khánh.

0.1.2.02258 - Copy.png

Tham gia lớp tập huấn tại điểm cầu huyện Nhơn Trạch có lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác gia đình - Phòng Văn hóa và Thông tin; Cán bộ gia đình - trẻ em, đại diện các câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững; nhóm phòng, chống bạo lực gia đình và Câu lạc bộ “Nam giới nói không với bạo lực gia đình” của huyện.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe báo cáo viên PGS, Tiến sĩ Huỳnh Văn Tới - trình bày Chuyên đề “Giá trị hôn nhân, gia đình - Góc nhìn của thế hệ trẻ Đồng Nai hiện nay”; đồng thời, chủ trì buổi tọa đàm trao đổi với các gia đình văn hóa tiêu biểu và các học viên qua hình thức đặt câu hỏi trực tiếp. ..Qua đó, nhằm tuyên truyền, vận động Nhân dân, đặc biệt là đoàn viên thanh niên, các gia đình trẻ trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng gia đình văn hóa, phòng, chống bạo lực gia đình, chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc để gia đình thực sự là tổ ấm của mỗi người và là tế bào lành mạnh của xã hội.

Tại huyện Nhơn Trạch, nhằm kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022, ngày 03/6/2022, UBND huyện Nhơn Trạch cũng đã ban hành Kế hoạch số 135/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam năm 28/6 và Tháng hành động phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn huyện. Trong đó tập trung công tác truyền thông, tuyên truyền với chủ đề “Gia đình bình an – xã hội hạnh phúc”; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; tổ chức hội thi “Chia sẻ yêu thương - Ấm áp gia đình” cấp huyện và tham gia hội thi “Gia đình Văn hóa” cấp tỉnh…Qua đó, tạo không khí vui tươi, sôi nổi, hạnh phúc cho các gia đình trên địa bàn huyện và  tạo nền tảng để xây dựng xã hội hạnh phúc và động lực cho sự phát triển bền vững đất nước. Đồng thời, tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, biểu dương những tấm gương gia đình văn hóa tiêu biểu thực hiện xây dựng gia đình văn hóa trong tình hình mới.

Đoàn Mai