​Cô Thủ khoa trường huyện ước mơ dạy tiếng anh miễn phí cho trẻ em nghèo

Với điểm số vô cùng ấn tượng tại kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024, em Phạm Ngọc Quỳnh Như – học sinh lớp 12A8, trường THPT Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch đã xuất sắc đạt cả hai danh hiệu là Thủ khoa Kỳ thi Tốt nghiệp THPT và Thủ khoa Khối D của tỉnh Đồng Nai. Vậy thì bí quyết nào giúp em đạt kết quả cao như vậy, mời quý vị và các bạn cùng theo dõi phóng sự sau.

Thực hiện công tác Dân vận kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024) và chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập huyện 901/9/1994-01/9/2024)

Thiết thực kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024) và chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập huyện (01/9/1994-01/9/2024), các địa phương trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đồng loạt ra quân thực hiện công tác Dân vận dọn dẹp vệ sinh môi trường, thực hiện tuyến đường “Sáng – xanh – sạch – đẹp” chỉnh trang diện mạo nông thôn mới và xây dựng đô thị văn minh. Qua đó, tạo không khí phấn khởi, hăng say thi đua trong công tác, lao động, sản xuất, học tập của cán bộ và Nhân dân toàn huyện.

Cụm thi đua số 3 – Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức hoạt động Đền ơn đáp nghĩa tại huyện Nhơn Trạch

Ngày 20/7/2024, Cụm thi đua số 3 - Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa tại huyện Nhơn Trạch. Tham dự có Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Đoàn Thị Thu Thủy, Phó bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Hiếu Trung, Bí thư huyện đoàn Nhơn Trạch Châu Thành Phương.

Huyện Nhơn Trạch: Khen thưởng đột xuất cho học sinh đạt thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia và thủ khoa khối D của tỉnh Đồng Nai

Chiều ngày 22/7/2024, UBND huyện Nhơn Trạch tổ chức trao khen thưởng đột xuất cho em Phạm Ngọc Quỳnh Như, học sinh lớp 12A8, trường THPT Phước Thiền có thành tích xuất trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) Quốc gia năm học 2024.

Giải bơi Thiếu niên, Nhi đồng xã Phước Thiền lần thứ 3 năm 2024

Sáng ngày 19/7/2024, tại hồ bơi 1999, ấp Bến Cam, xã Phước Thiền, Trung tâm VHTT-HTCĐ xã Phước Thiền phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội đồng đội xã tổ chức Giải bơi Thiếu niên, Nhi đồng xã Phước Thiền lần 3 năm 2024.

Huyện Nhơn Trạch: Tham dự hội nghị phát ngôn, cung cấp thông tin và kỹ năng tương tác với báo chí - truyền thông năm 2024

Chiều ngày 19/7/2024, đại diện lãnh đạo UBND huyện Nhơn Trạch; Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện; UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham dự Hội nghị phát ngôn, cung cấp thông tin và kỹ năng tương tác với báo chí - truyền thông năm 2024 do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tại thành phố Biên Hòa. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng dự và chủ trì hội nghị.

Hội thi cán bộ khuyến học cơ sở giỏi huyện Nhơn Trạch lần thứ IV năm 2024

Ngày 19/7/2024, Hội khuyến học huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội thi cán bộ Khuyến cơ sở giỏi lần thứ IV năm 2024. Đến dự có bà Nguyễn Thị Ngọc Dung- Phó chủ tịch Hội khuyến học tỉnh.

​Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2024 của huyện Nhơn Trạch đạt 98.07%

Sáng 17/7/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nhơn Trạch, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT năm 2024 của huyện đạt 98,07%.

​Đẩy mạnh xã hội hoá, đa dạng thiết chế văn hóa cho công nhân

Nghị quyết 09 của Ban Thường Vụ Tỉnh uỷ Đồng Nai có nêu rõ về phát triển văn hóa xã hội tại huyện Nhơn Trạch, đó là cần quan tâm đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư, hoạt động văn hóa - thể dục thể thao, đây cũng được xem là giải pháp tối ưu để đa dạng các loại hình thể thao, mở rộng điểm vui chơi công cộng cho công nhân lao động.

​Tạo động lực tinh thần để “giữ chân” công nhân, người lao động

Thực tế cho thấy, khi công nhân lao động thường xuyên tập luyện thể thao sẽ có một tinh thần minh mẫn, một cơ thể khoẻ mạnh, năng suất lao động cao hơn, tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng cho công ty. Đối với địa phương thì tạo sân chơi cho công nhân thường xuyên cũng hình thành lối sống lành mạnh, không vướng vào các tệ nạn xã hội, góp phần ổn định an ninh trật tự trên địa bàn. Tại huyện Nhơn Trạch cũng đã xuất hiện những mô hình sân chơi thể thao, thư viện phục vụ công nhân.