Kinh tế - Môi trường

Xã Phước An ra mắt mô hình “Dân vận khéo” phân loại chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế tại nguồn

Ngày 29/6/2024, Xã Phước An đã phối hợp cùng Huyện đoàn Nhơn Trạch tổ chức ra mắt mô hình “Dân vận khéo” phân loại chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế tại nguồn trên địa bàn xã.

Triển khai việc khảo sát doanh nghiệp sản xuất ngoài khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Nhơn Trạch

UBND huyện Nhơn Trạch vừa có buổi làm việc với các các ban, ngành, địa phương về việc khảo sát các doanh nghiệp sản xuất ngoài khu, cụm công nghiệp trên địa bàn.

​Tập huấn khởi sự doanh nghiệp cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện

Trong 02 ngày (20&21/6/2024), tại Hội trường Liên đoàn Lao động huyện Nhơn Trạch, Phòng Kinh tế huyện phối hợp cùng Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển doanh nghiệp Đồng Nai tổ chức chương trình tập huấn khởi sự doanh nghiệp cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

​Ra mắt mô hình dân vận khéo, phân loại rác thải tại nguồn

Ngày 22/6/2024, Xã Phú Thạnh đã tổ chức lễ ra mắt “mô hình dân vận khéo phân loại rác thải tại nguồn”. Hoạt động này nhằm từng bước nâng cao ý thức người dân chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường sống.

Tập huấn truyền thông nâng cao nhận thức về công tác Bảo vệ môi trường

Sáng ngày 18/6/2024, Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị tập huấn truyền thông nâng cao nhận thức về công tác Bảo vệ môi trường năm 2024 cho gần 100 đại biểu là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Phụ nữ và các chị là chi hội trưởng phụ nữ ấp, khu phố, 12 xã, thị trấn; các chi hội phụ nữ trực thuộc.

​Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tăng thu nhập cho người dân

Để khai thác tốt tiềm năng, lợi thế đất đai, điều kiện tự nhiên, lao động của địa phương, nâng cao hiệu quả kinh tế phục vụ tái cơ cấu lĩnh vực trồng trọt, tạo động lực thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, huyện Nhơn Trạch xây dựng kế hoạch tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tăng thu nhập cho người dân.

Chương trình “Đổi rác thải nhựa lấy quà” năm 2024

Ngày 7/6/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nhơn Trạch phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện và UBND xã Phú Đông tổ chức Chương trình “Đổi chất thải nhận quà” hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường năm 2024.

​Tổ chức Chương trình ra mắt mô hình Dân vận khéo “Phân loại chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế tại nguồn”

Sáng ngày 25/5/2024, tại UBND xã Phú Hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Nhơn Trạch phối hợp với Huyện Đoàn, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức Chương trình ra mắt mô hình Dân vận khéo “Phân loại chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế tại nguồn” tại 2 xã thực hiện mô hình điểm Phú Hội và Long Tân với tên gọi “Ngôi nhà xanh - thu gom rác thải nhựa tái chế”.

Tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024.

Sáng nay 17/5/2024, tại Trường bắn súng bộ binh huyện Nhơn Trạch, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024 và hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ. Dự lễ có các đồng chí: Võ Văn Phi - Phó chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Hồng Lượng- Cục Phó Cục Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cùng đại diện các phòng, ban tỉnh và các ban, ngành huyện.

​Tăng cường quản lý nuôi trồng thuỷ sản trong điều kiện thời tiết nắng nóng, mưa, bão lũ, áp thấp nhiệt đới

Nắng nóng, mưa lũ làm cho các yếu tố môi trường thay đổi dễ gây bất lợi cho sinh trưởng và phát triển của thủy sản nuôi trồng. Do đó, ngành chức năng khuyến cáo người chăn nuôi cần chủ động các giải pháp để bảo vệ thuỷ sản, hạn chế thiệt hại.