Kinh tế - Môi trường

Huyện Nhơn Trạch sơ kết 03 năm triển khai Kế hoạch của Tỉnh uỷ về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Sáng ngày 18/7/2024, Huyện uỷ Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kế hoạch 110-KH/TU ngày 31 – 12 – 2021 của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp theo hướng hữu cơ gắn với công nghiệp chế biến và thị trường tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2025.

​Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Hồng Lĩnh kiểm tra các cơ sở chăn nuôi tại huyện Nhơn Trạch

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh cùng đoàn công tác của tỉnh vừa có buổi đi kiểm tra một số cơ sở chăn nuôi tại huyện Nhơn Trạch. Tham gia cùng Đoàn công tác có Bí thư Huyện uỷ Nhơn Trạch Lê Thành Mỹ và Quyền Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Phong.

​Thị trấn Hiệp Phước ra quân thực hiện tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” chào mừng Đại hội mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029

Thiết thực chào mừng Đại hội mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029, từ tháng 4 đến tháng 6/2024, Khối vận thị trấn Hiệp Phước chủ trì, phối hợp cùng các Chi bộ, MTTQ thị trấn, các Khu phố và Đội tình nguyện môi trường trường xanh của thị trấn tổ chức ra quân thực hiện tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” tại địa bàn các khu phố trên địa bàn.

​Ra mắt mô hình Dân vận khéo phân loại chất rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế tại nguồn trên địa bàn xã Vĩnh Thanh

Ngày 5/7/2024, UBND xã Vĩnh Thanh phối hợp với Hội LHPN xã, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã tổ chức ký kết thực hiện Chương trình “Ra mắt mô hình Dân vận khéo, phân loại chất rắn có khả năng tái chế, tái sử dụng tại nguồn trên địa bàn xã Vĩnh Thanh”. Tham dự Chương trình ký kết có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UB.MTTQ Việt Nam xã, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã và đông đảo hội viên, đoàn viên, thanh niên, người dân tham dự chương trình.

​Ra mắt Mô hình “Khu dân cư bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” ấp Vĩnh Tuy - xã Long Tân

Ngày 2/7/2024, UBND xã Long Tân đã tổ chức ra mắt Mô hình “Khu dân cư bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” ấp Vĩnh Tuy - xã Long Tân.

Xã Phước An ra mắt mô hình “Dân vận khéo” phân loại chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế tại nguồn

Ngày 29/6/2024, Xã Phước An đã phối hợp cùng Huyện đoàn Nhơn Trạch tổ chức ra mắt mô hình “Dân vận khéo” phân loại chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế tại nguồn trên địa bàn xã.

Triển khai việc khảo sát doanh nghiệp sản xuất ngoài khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Nhơn Trạch

UBND huyện Nhơn Trạch vừa có buổi làm việc với các các ban, ngành, địa phương về việc khảo sát các doanh nghiệp sản xuất ngoài khu, cụm công nghiệp trên địa bàn.

​Tập huấn khởi sự doanh nghiệp cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện

Trong 02 ngày (20&21/6/2024), tại Hội trường Liên đoàn Lao động huyện Nhơn Trạch, Phòng Kinh tế huyện phối hợp cùng Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển doanh nghiệp Đồng Nai tổ chức chương trình tập huấn khởi sự doanh nghiệp cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

​Ra mắt mô hình dân vận khéo, phân loại rác thải tại nguồn

Ngày 22/6/2024, Xã Phú Thạnh đã tổ chức lễ ra mắt “mô hình dân vận khéo phân loại rác thải tại nguồn”. Hoạt động này nhằm từng bước nâng cao ý thức người dân chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường sống.

Tập huấn truyền thông nâng cao nhận thức về công tác Bảo vệ môi trường

Sáng ngày 18/6/2024, Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị tập huấn truyền thông nâng cao nhận thức về công tác Bảo vệ môi trường năm 2024 cho gần 100 đại biểu là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Phụ nữ và các chị là chi hội trưởng phụ nữ ấp, khu phố, 12 xã, thị trấn; các chi hội phụ nữ trực thuộc.