Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tăng cường công tác kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm

​Trên địa bàn huyện Nhơn Trạch hiện có 1.364 cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, trong đó tuyến huyện quản lý 439 cơ sở. Để hoạt động sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, trong năm 2024, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện và xã đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 1.247 lượt, qua đó kịp thời nhắc nhở, xử lý những cơ sở vi phạm về an toàn VSTP.

Theo đó, Đoàn kiểm tra của huyện kiểm tra 155 lượt, riêng cấp xã/thị trấn tiến hành kiểm tra 1.092 lượt, đã phát hiện 113 cơ sở vi phạm, Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở 93 cơ sở, đồng thời lập biên bản xử phạt 20 cơ sở, với số tiền phạt hơn 156 triệu đồng. 

KTATTP.jpg

Cán bộ ngành thú y kiểm tra quầy thịt tươi sống và niêm yết giá bán tại cửa hàng Bách Hoá Xanh

Các trường hợp vi phạm chủ yếu là giết mỗ động vật tại địa điểm không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép; không niêm yết giá hàng hoá, dịch vụ; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP; kinh doanh mứt không nhãn mác. Để nâng cao nhận thức cho các chủ cơ sở kinh doanh, ngành y tế huyện đã chủ động tổ chức tập huấn kiến thức vệ sinh an tòan thực phẩm cho chủ các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Trong năm 2024 đã xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho 1.267 người; thẩm định cấp mới giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho 65 cơ sở và ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho 16 cơ sở mới. 

Bên cạnh đó, ngành y tế huyện đã phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm 11 bếp ăn tập thể; phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành 814 huyện kiểm tra 04 cơ sở kinh doanh du lịch; phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo kiểm tra 10 bếp ăn tập thể mầm non tư thục. Qua kiểm tra đoàn đã nhắc nhở, chấn chỉnh các doanh nghiệp chưa thực hiện tốt các quy trình đảm bảo vệ sinh an tòan thực phẩm.

Trong năm 2025, các ngành chức năng tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về lợi ích của việc giữ gìn vệ sinh an tòan thực phẩm; thường xuyên hướng dẫn, tập huấn kiến thức vệ sinh an tòan thực phẩm cho chủ các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở nhằm kịp thời chấn chỉnh thiếu sót của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thực hiện theo quy định hiện hành. Xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, Tháng hành động An toàn thực phẩm và Tết trung thu năm 2025. Kiến nghị Sở Y tế và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hỗ trợ trong công tác thanh kiểm tra các bếp ăn tập thể có số lượng công nhân lớn để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tuyến huyện. 

Xuân Mai

Hồ sơ mẫu Thủ tục hành chính

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Nhơn Trạch.

 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH - TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lương Hữu Ích – Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch

             Địa chỉ: Số 01, đường Phạm Văn Thuận, ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: (0251)3521.234 – 3521.110 – Fax: (0251)3521.090 – Email: ubnd-nt@dongnai.gov.vn

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

-------------------------------------------------------------------------------

Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin - Địa chỉ: Ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai - Điện thoại: (0251)3251.139, Email: pvhtt-nt@dongnai.gov.vn

(Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn)​​​