​Khảo sát hiện trạng Hệ thống camera tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nhơn Trạch phục vụ việc tích hợp lên phân hệ Trung tâm giám sát điều hành huyện Nhơn Trạch (IOC).

Trong 3 ngày (từ ngày 22 đến ngày 24/5/2024), Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Nhơn Trạch phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT) – Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm CNTT – VNPT Đồng Nai tổ chức khảo sát hiện trạng Hệ thống camera tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện, các xã và thị trấn trên địa bàn huyện.

28.5.2024b.png
Khảo sát hiện trạng Hệ thống camera tại Bộ phận

Tiếp nhận và Trả kết quả thị trấn Hiệp Phước

Trước đó, UBND huyện đã có văn bản thống nhất việc kết nối, tích hợp Hệ thống Camera giám sát trên các tuyến đường và Camera giám sát tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp huyện, cấp xã trên địa bàn huyện và phân hệ Trung tâm giám sát điều hành huyện Nhơn Trạch…nhằm góp phần thực hiện công tác chuyển đổi số trên địa bàn. Đồng thời, giao cho Phòng Văn hoá và Thông tin huyện chủ trì, phối hợp với cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan triển khai thực hiện.

Theo báo cáo, hiện nay, hệ thống camera tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện tại Kho lưu trữ huyện có 57 mắt và cấp xã có 24 mắt (Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp xã lắp đặt 02 camerra/xã). Việc khảo sát hiện trạng nhằm lựa chọn số lượng camera cần kết nối, chuẩn kỹ thuật, giải pháp kỹ thuật phù hợp để tích hợp lên phân hệ Trung tâm giám sát điều hành huyện Nhơn Trạch phục vụ công tác giám sát của cấp trên, của huyện và xã góp phần cho công tác chỉ đạo, điều hành trong phục vụ người dân.

Theo đó, thời gian tới sau khi thí điểm việc tích hợp hệ thống camera giám sát lên phân hệ Trung tâm Giám sát điều hành huyện Nhơn Trạch hoàn chỉnh và hiệu quả, Sở Thông tin và Truyền thông chuyển giao công nghệ cho địa phương phục vụ khai thác, sử dụng và tiếp tục đề xuất việc tích hợp các ứng dụng, dịch vụ nhất là dịch vụ liên quan mật thiết đến nhu cầu tiếp cận của người dân lên phân hệ như: Y tế, giáo dục, phán ánh kiến nghị, dịch vụ công,…để công bố dịch vụ trên phân hệ của huyện Nhơn Trạch đến người dân biết, khai thác sử dụng.

Lê Châu