​Tổ chức Chương trình ra mắt mô hình Dân vận khéo “Phân loại chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế tại nguồn”

Sáng ngày 25/5/2024, tại UBND xã Phú Hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Nhơn Trạch phối hợp với Huyện Đoàn, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức Chương trình ra mắt mô hình Dân vận khéo “Phân loại chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế tại nguồn” tại 2 xã thực hiện mô hình điểm Phú Hội và Long Tân với tên gọi “Ngôi nhà xanh - thu gom rác thải nhựa tái chế”.

27.5.2024b.jpgLễ ký kết chương trình phối hợp giữa Hội LHPN, Đoàn Thanh niên, Phòng Tài nguyên và môi Trường huyện về thực hiện Bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa

Qua mô hình “Ngôi nhà xanh - thu gom rác thải nhựa tái chế”, Hội LHPN huyện nhằm lan toả đến từng hộ gia đình, nâng cao ý thức tự giác thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, phân loại triệt để và ủng hộ chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế cho tổ chức Đoàn, Hội để xây dựng quỹ thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ cho hoạt động Đoàn, Hội ở cơ sở, xây dựng cảnh quan, khu dân cư “sáng – xanh –sạch - đẹp”.

Tại buổi lễ, đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Hội LHPN, Đoàn Thanh niên, Phòng Tài nguyên và môi Trường huyện về thực hiện Bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa.

27.5.2024b1.jpg
Hội LHPN huyện trao tặng quà cho các hộ gia đình đăng ký thực hiện mô hình  tại 2 xã điểm Phú Hội và Long Tân.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã trao tặng 02 mô hình “Ngôi nhà xanh” phân loại rác, 40 thùng rác, 40 ký túi đựng phân loại rác và 100 giỏ nhựa đi chợ cho các hộ gia đình đăng ký thực hiện mô hình tại 2 xã điểm Phú Hội và Long Tân.

HẢI NHI