​Thị trấn Hiệp Phước ra quân thực hiện tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” chào mừng Đại hội mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029

Thiết thực chào mừng Đại hội mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029, từ tháng 4 đến tháng 6/2024, Khối vận thị trấn Hiệp Phước chủ trì, phối hợp cùng các Chi bộ, MTTQ thị trấn, các Khu phố và Đội tình nguyện môi trường trường xanh của thị trấn tổ chức ra quân thực hiện tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” tại địa bàn các khu phố trên địa bàn.

9.7.2024a6.png
Ra quân thực hiện tuyến đường sáng - xanh -  sạch - đẹp tại khu phố Phước Lai

Theo đó, mỗi tuần, Khối vận thị trấn chủ trì, phối hợp cùng các Chi bộ, MTTQ thị trấn, các Khu phố và Đội tình nguyện môi trường trường xanh của thị trấn tổ chức ra quân triển khai thực hiện ra quân công tác Dân vận thực hiện vệ sinh môi trường, cải tạo nạo vét mương thoát nước, phát hoang cây, cỏ một tuyến đường trên địa bàn các khu phố, cụ thể: tuyến đường cổng văn hóa khu phố và khu nhà ở xã hội (Khu phố Mỹ Khoan); đường hẻm Mương Sâu, đường hẻm ông Hồ, đường hẻm 187 (Khu phố Phước Mỹ);  Khu nhà ở 5 tầng, khu tái định cư Hiệp Phước 1 (Khu phố Phước Kiểng); Hẻm 19 lên Hẻm 507, Hẻm Cà Ho (587) qua đường Miếu (517), khu Thăng Long Home (Khu phố Phước Lai); đường ông Năm Cậy, đường Bưu điện, đường Vườn Xoài (Khu phố Phước Hiệp).

Đồng chí Đặng Văn Xiếp - Trưởng khối vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị trấn cho biết: Việc ra quân thực hiện tuyến đường sáng - xanh -  sạch - đẹp nhằm góp phần làm thay đổi diện mạo, cảnh quan đô thị; đồng thời, làm chuyển biến nhận thức và hành động của người dân trong việc tham gia giữ gìn môi trường sống xanh - sạch - đẹp, xây dựng đô thị văn minh. Hoạt động đã được đông đảo người dân trên địa bàn tham gia và hưởng ứng, cụ thể như: rác thải được phân loại đổ đúng nơi quy định, khắc phục hiệu quả tình trạng đổ rác thải bừa bãi; tán cây, bụi cỏ được phát quang thường xuyên….Ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư qua đó được nâng nên rõ rệt.Thời gian tới, Khối vận sẽ tiếp tục phối hợp với các ban ngành, các khu phố triển khai mở rộng đến các tổ nhân dân trên địa bàn bàn các khu phố.

Huyền Thương