100% địa phương hoàn thành xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2025

Đến thời điểm này,12 xã, thị trấn của  huyện Nhơn Trạch đã hoàn thành việc xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ  và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND đối với nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2025.

Xetduyet.pngHội đồng NVQS xã  Đại Phước tổ chức xét duyệt tiêu tiêu chuẩn nghĩa vụ quân sự  và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND  năm 2025

Theo đó, tổng số nguồn thanh niên đưa ra xét duyệt  tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2025 là 6.527 công dân. Qua xét duyệt có 2.774 thanh niên đủ điều kiện sơ tuyển; 3.688 thanh niên thuộc diện miễn, hoãn và chưa gọi nhập ngũ. Việc xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ cho thanh niên tập trung vào tuổi đời của thanh niên, về sức khỏe, trình độ học vấn và chính trị đạo đức. Hội đồng NVQS các xã, thị trấn đã rà soát nắm chắc số lượng, chất lượng nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ năm 2025 để đưa ra xét duyệt công khai, bảo đảm công bằng, dân chủ, đúng luật. Thời gian xét cấp huyện diễn ra từ ngày 11 đến 13/9/2024.

Trong thời gian tới, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn sẽ công khai kết quả xét duyệt tại UBND và trên hệ thống truyền thanh xã, tại trụ sở các ấp, đồng thời chú trọng công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân, thanh niên về thực hiện Luật NVQS; làm tốt công tác chính trị tư tưởng trong tuyển quân, quản lý chặt chẽ và thường xuyên nắm chắc tình hình tư tưởng của lực lượng thanh niên, động viên những thanh niên lên đường nhập ngũ an tâm thực hiện tốt NVQS, góp phần bảo vệ, xây dựng quê hương, đất nước.

Thu Hiền