​Công chức cơ quan Thi hành án huyện Nhơn Trạch tích cực hiến máu cứu người

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Nhơn Trạch ngày càng lan tỏa và thu hút hàng ngàn lượt tình nguyện viên tham gia mỗi năm, ngoài những tình nguyện viên là công nhân, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang thì có những tình nguyện viên là cán bộ, công chức nhà nước. Trong đó, cơ quan Thi hành án huyện Nhơn Trạch được đánh giá là đơn vị tích cực trong phong trào hiến máu vì có đến 7/15 công chức tham gia, với tổng số lần hiến máu là 21 lần.7.8.2024a.png

Chị Huyền Anh vui mừng lần đầu tiên đăng ký hiến máu thành

công sau nhiều lần chưa đạt

Là công chức có số lần nhiều nhất trong đơn vị, chị Phún Nhục Hà bắt đầu tham gia hiến máu khi còn là sinh viên vào năm 2001, sau khi chuyển công tác từ huyện Cẩm Mỹ về huyện Nhơn Trạch, chị vẫn duy trì hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này, đến nay đã được 9 lần. Đối với chị, việc hiến máu không những mang lại lợi ích cho cộng đồng mà còn giúp cải thiện sức khỏe. Chị Hà chia sẻ về kinh nghiệm hiến máu của mình:“Trước đó mình ăn uống điều độ, đừng thức khuya, khi mình đi học có nghe thầy cô dạy sinh học cũng đã dạy cho mình biết về việc hiến máu sẽ giúp sản sinh ra máu mới, giúp cơ thể khỏe mạnh nên khi tham gia hiến máu mình rất tự tin”. Không những vậy, chị còn là người tích cực vận động các đồng nghiệp khác cùng hiến máu, tạo nên một hình ảnh đẹp về người công chức sẵn sàng hiến máu cứu người. Tuy mới chuyển công tác từ cơ quan Thi hành án tỉnh Đồng Nai về huyện Nhơn Trạch, anh Lê Thế Song – Phó Chi cục Trưởng Chi cục Thi hành án huyện đã được chị Hà vận động và nhanh chóng tham gia hiến máu lần đầu tiên vào cuối tháng 6 – 2024, trước đó anh cũng có 3 lần hiến máu khi còn ở đơn vị cũ. Để đảm bảo sức khỏe sau khi tham gia hiến máu, anh Song cho biết:“Sau khi hiến máu thì chắc chắn cơ thể sẽ rất là mệt nên mặc dù bản thân cảm thấy khỏe nhưng cũng phải giữ gìn sức khỏe như là uống thuốc bổ máu được đơn vị tổ chức hiến máu cho, thứ hai là phải ăn uống đầy đủ dinh dưỡng thì máu cho đi mới nhanh hồi phục, tái tạo lại lượng máu ban đầu”.

Còn đối với chị Hoàng Thị Huyền Anh – Phó Chi cục Trưởng sau nhiều lần đăng ký hiến máu thất bại do bị huyết áp cao thì mới đây, chị đã được hiến máu lần đầu tiên cùng với các đồng nghiệp của mình. Bày tỏ niềm vui được hiến máu cứu người, chị cho biết:“Trước đó, sau khi khám sơ bộ thì mình thường không đạt tiêu chuẩn nhưng lần vừa qua thì lại đạt nên sau khi hiến máu về mình rất vui. Riêng đơn vị Chi cục Thi hành án huyện Nhơn Trạch thì tinh thần thiện nguyện rất tốt, bất cứ khi nào có lời kêu gọi thì các cán bộ nếu đủ sức khỏe thì đều tham gia”. Cũng theo chị Huyền Anh, để có lượng máu đạt chất lượng cho những lần hiến tiếp theo, mọi người đều rất chú trọng đến việc duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và thường xuyên tập luyện thể thao.

Tinh thần sẵn sàng tham gia hiến máu của tập thể đơn vị Thi hành án huyện Nhơn Trạch rất đáng quý, bởi mỗi giọt máu cho đi đều rất ý nghĩa đối với người bị nạn. Và hành động cao đẹp ấy sẽ được tập thể đơn vị tiếp tục duy trì để giúp cứu sống nhiều bệnh nhân hơn.

Xuân Mai – Huỳnh Phúc