Huyện Nhơn Trạch họp Ban Chấp hành lần thứ 17

​        Ngày 11/7/2024, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị lần thứ 17 nhằm đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm  và thảo luận về mục tiêu, giải pháp thực hiện đạt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2024.

Năm 2024, Nghị quyết Đảng bộ huyện Nhơn Trạch đã đề ra 58 chỉ tiêu, đến nay huyện đã thực hiện vượt 02 chỉ tiêu, đạt 28 chỉ tiêu, 08 chỉ tiêu đạt theo lũy kế phần trăm như: thu ngân sách đạt 65%; tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công thực hiện các dự án, công trình trọng điểm từ ngân sách huyện đạt gần 78% và ngân sách tỉnh đạt 45,5%, tiến độ thi công các dự án được đảm bảo. Huyện đang tập trung thực hiện giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 3 và hoàn thành phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho người dân đợt 3, với số tiền là 127 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã chia thành 3 Tổ thảo luận và đóng góp gần 30 ý kiến trên các lĩnh vực và chỉ tiêu đề ra như: cần tăng cường công tác tiếp công dân nhằm hạn chế tình trạng đơn thư khiếu nại, tố cáo kéo dài. Đối với mục tiêu phân loại rác tại nguồn cần triển khai thực hiện tốt 100% cơ quan đơn vị và 20% hộ dân. Các địa phương tích cực vận động nâng cao tỷ lệ hộ dân sử dụng nước máy đạt 86,5% đối với đô thị và các đạt 51% xã nông thôn.Tiếp tục xử lý nghiêm xe quá tải, quá tốc độ, nhất là các xe tải chở vật liệu xây dựng.

HNBCH.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Lê Thành Mỹ đánh giá hiện còn một số chỉ tiêu đạt thấp, do đó đề nghị các ban ngành, đơn vị, địa phương xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm cần tập trung thực hiện; đề ra những giải pháp khả thi, tích cực, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt hơn; thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ, đôn đốc trong quá trình thực hiện để phấn đấu thực hiện đạt và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã đề ra như: Thực hiện tốt công tác thu ngân sách Nhà nước, phấn đấu vượt chỉ tiêu. Tiếp tục tăng cường công tác quản lý quy hoạch, đất đai, xây dựng cơ bản trên địa bàn; kiên quyết xử lý các trường hợp lấn chiếm đất công, hành lang lộ giới, xây dựng không phép, trái phép. Tập trung thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên mới trong năm 2024, nhất là phát triển đảng viên trong công nhân, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, cán bộ đoàn thể ấp, khu phố. Bên cạnh đó, tiếp tục tham mưu thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU ngày 09/01/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển đô thị Nhơn Trạch đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040 và chủ động phối hợp thực hiện hoàn thành điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Nhơn Trạch trong tương lai.

Xuân Mai – Huỳnh Phúc