Họp thông qua các phương án cưỡng chế đối với các trường hợp chưa di dời thuộc dự án Vành đai 3, đoạn qua huyện Nhơn Trạch

Ngày 16/7/2024, các thành viên Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch giai đoạn 1 thuộc đường Vành đai 3 – TP.HCM đoạn qua xã Phú Thạnh và xã Long Tân huyện Nhơn Trạch đã có cuộc họp thông qua phương án về việc tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất đối với các hộ dân có đất thuộc Dự án Vành đai 3 – TP.HCM.

17.7.2024a2.jpg
Ông Phan Tấn Đạt – Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện,

Phó Trưởng ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất dự án Vành đai 3,

đoạn qua Nhơn Trạch phát biểu tại cuộc họp

Theo đó, hiện còn 03 hộ gia đình, cá nhân có đất thuộc Dự án Vành đai 3 – TP.HCM tại xã Phú Thạnh (01 hộ) và Long Tân (02 hộ) không thực hiện di dời, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, gây ảnh hưởng đến tiến độ của dự án. Sau nhiều lần tuyên truyền, vận động từ các đơn vị, ban ngành, đoàn thể nhưng cả 03 hộ gia đình, cá nhân đến nay vẫn không chấp hành di dời. Do đó, Chủ tịch UBND huyện đã ban hành Quyết định về việc thành lập Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện nhiệm vụ. Dự kiến sẽ tiến hành cưỡng chế vào cuối tháng 7 – 2024.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Phan Tấn Đạt – Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, Phó Trưởng ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đề nghị các thành viên chuẩn bị đầy đủ các biên bản, trang thiết bị và nhân lực trong ngày tiến hành cưỡng chế, nhất là lực lượng công an huyện đảm bảo chặt chẽ tình hình an ninh trật tự tại khu vực thực hiện cưỡng chế; đối với các xã cần bố trí nhà trọ và nhà kho bảo quản tài sản cho người dân. Ông cũng đề nghị các đoàn thể của huyện và địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ dân tự nguyện di dời, bàn giao mặt bằng cho cơ quan chức năng, đảm bảo tiến độ thi công dự án.