​Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết của tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ, tổ chức đảng đối với nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự góp phần xây dựng xã hội an toàn”

Sáng ngày 26 /10/2023, Huyện uỷ Nhơn Trạch đã tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 03/01/2018 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh (khoá X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ, tổ chức đảng đối với nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự góp phần xây dựng xã hội an toàn tại tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2017 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

27.10.2023.jpg
Bí thư Huyện uỷ Lê Thành Mỹ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong 5 năm qua, với sự quyết tâm, nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền các cấp cùng với các ban ngành, đoàn thể và nhân dân huyện Nhơn Trạch kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản được giữ vững.  Đặc biệt, trong công tác phòng, chống các loại tội phạm, người dân đã cung cấp gần 1,6 ngàn tin báo, tố giác tội phạm cho lực lượng chức năng, qua đó giúp đã xác minh nhiều vụ, việc về tình hình an ninh trật tự, giúp cơ quan chức năng điều tra, ngăn chặn và xử lý sớm các loại tội phạm.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Huyện uỷ ông Lê Thành Mỹ đánh giá: Hội nghị đã tích cực thảo luận và nêu được những ưu điểm, làm rõ những tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo đối với nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự. Bí thư Huyện uỷ đề nghị người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục lãnh đạo, triển khai thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về đảm bảo an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Trong công tác quản lý nhà nước, cần quản lý tốt lĩnh vực an ninh mạng, xuất bản, truyền thông và an ninh trên lĩnh vực văn hoá, tư tưởng; tập trung giải quyết tốt công tác khiếu nại, tố cáo, không để đơn thư khiếu nại kéo dài; Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” và các chương trình xoá đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, chính sách an sinh xã hội nhằm nâng cao hiệu quả trong đấu tranh, phòng chống tội phạm; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thường xuyên đổi mới nội dung về tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, xã hội và toàn dân trong việc giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng xã hội an toàn trên địa bàn huyện trong những năm tiếp theo.

Xuân Mai  - Thành Phương