​Phiên tòa xét xử lưu động tại xã Đại Phước

Ngày 24/5/2024, tại xã Đại Phước, Toà án nhân dân huyện Nhơn Trạch đã tổ chức xét xử lưu động hai vụ án hình sự về “tàng trữ trái phép chất ma tuý” và “Mua bán trái phép chất ma túy”.

28.5.2024a4.png
Bị cáo Ngô Nguyễn Vĩnh Hưng, Nguyễn Thành Tứ Quý tại phiên toà

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện, vào ngày 17/1/2024, tại ấp  Bến Cộ, xã Đại Phước, Ngô Nguyễn Vĩnh Hưng đã bán 1,85 gam ma túy loại Methamphetamine cho Nguyễn Thành Tứ Quý. Quý đã cất giấu số ma túy trên vào áo khoác thì bị lực lượng công an bắt quả tang. Ngoài ra, Hưng còn bị buộc tội về hành vi cất giấu 1,8289 gam ma túy Methamphetamine và MDMA; 0,9192 gam ma túy loại Ketamine; 1,0199 gam ma túy loại MDMB-4en-PINACA mục đích để bán cho các đối tượng khác .

Tại phiên tòa, 02 bị báo đã nhận thức được lỗi lầm của mình, thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, căn cứ vào các tình tiết có trong hồ sơ, diễn biến tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hưng 3 năm tù giam và Quý 2 năm tù giam.

Trước đó, Toà án nhân huyện đã tuyên phạt bị cáo Trần Hoàng Hoa sinh năm 1986 ngụ tại ấp Phước Lý xã Đại Phước 2 năm tù giam về tội “ Mua bán trái phép chất ma túy”. Theo đó vào ngày 18/1/20024 tại nhà nghỉ 9999 thuộc ấp Phước Lý, xã đại Phước, Trần Hoàng Hoa đã thực hiện hành vi mua bán 02 gói ma túy có khối lượng 0,1936 gam loại Methamphetamine cho Lê Thị Mỹ Nga với giá 300.000 nghìn đồng thì bị công an xã Đại Phước bắt quả tang cùng tang vật.

Thông qua hoạt động xét xử bằng vụ án cụ thể, Hội đồng xét xử đã tuyên truyền các quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy, những nguy cơ, tác hại và con đường ma túy xâm nhập vào cộng đồng, từ đó tác động trực tiếp đến tâm lý, hành động của người dân, góp phần tạo sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức cũng như hành động của cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn cùng nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động tham gia phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về ma túy, góp phần đầy lùi tệ nạn ma tuý.