Công an huyện Nhơn Trạch trao căn cước cho 40 công dân “nhỏ tuổi” đầu tiên

Sáng ngày 8 – 7, Công an huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Lễ trao thẻ căn cước và giấy chứng nhận căn cước cho những công dân “nhỏ tuổi” đầu tiên của huyện theo Luật Căn cước năm 2023, có hiệu lực từ ngày 1 – 7 – 2024.

9.7.2024a2.jpg
Thượng tá Phạm Thị Huyền – Phó Trưởng Công an huyện Nhơn Trạch

trao giấy chứng nhận và thẻ căn cước cho các công dân

Tại buổi lễ, khoảng 40 công dân nhí trong độ tuổi từ đủ 12 tuổi, đủ 6 tuổi đến dưới 14 tuổi và từ 0 đến dưới 6 tuổi đã được lãnh đạo Công an huyện Nhơn Trạch chúc mừng và trao giấy chứng nhận kèm thẻ căn cước. Đến dự và được trao tận tay giấy chứng nhận cùng với tấm thẻ căn cước, các công dân nhí rất vui và hào hứng khi là công dân nhỏ tuổi đầu tiên được nhận căn cước

Cháu Nguyễn Ngọc Uyển Lam – xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch bày tỏ: “Con cảm thấy rất vui khi được làm căn cước, nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của các cô chú công an ở huyện, con cảm thấy các bước rất dễ dàng và được thực hiện nhanh chóng, các bước đó là khai báo thông tin cá nhân, lấy dấu vân tay, chụp mống mắt, chụp ảnh và kết thúc, con cảm thấy rất tự hào về bản thân khi là công dân nhí đầu tiên của huyện được cấp căn cước”. Đối với phụ huynh của trẻ, việc cấp căn cước cho các bé cũng có nhiều tiện lợi hơn khi thực hiện các thủ tục sau này. Anh Lê Văn Mỹ - xã Phước An, huyện Nhơn Trạch cho hay: “Hiện tại mình có 2 bé, một bé 13 tuổi và một bé 8 tuổi, được biết thông tin luật mới có cấp căn cước cho trẻ dưới 14 tuổi nên gia đình đã tạo điều kiện cho bé đến làm căn cước, trong quá trình thực hiện, công an huyện đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để bé hoàn thành các thủ tục, chỉ trong 7 – 8 ngày nên tôi thấy rất nhanh, gọn và chúng tôi rất hài lòng”.

Cũng theo nhiều phụ huynh có trẻ được cấp căn cước thì việc cấp căn cước cho trẻ khi đi du lịch hoặc cung cấp thông tin khai báo sẽ nhanh gọn hơn và cha mẹ cũng không cần mang giấy khai sinh như trước kia.

Theo Công an huyện, việc cấp căn cước cho trẻ là một trong những điểm mới của Luật Căn cước năm 2023 và được đông đảo người dân đồng tình bởi sự tiện lợi, nhỏ gọn của thẻ và mức độ an toàn, bảo mật thông tin cao hơn.

Xuân Mai – Thu Hiền