Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tăng cường công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2025

​Càng gần đến Tết Nguyên đán, thị trường thực phẩm càng trở nên nhộn nhịp. Việc bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) các mặt hàng phục vụ tết đang là vấn đề quan tâm hàng đầu đối với người tiêu dùng cũng như các cơ quan chức năng.

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về ATVSTP, nhất là trong dịp trước tết Nguyên đán năm 2025, Ủy ban nhân dân huyện Nhơn Trạch đã ban hành Kế hoạch số 268/KH-UBND ngày 19 tháng 12 năm 2024 tuyên truyền pháp luật về ATVSTP để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. 

Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện Nhơn Trạch đề nghị Phòng Y tế chủ trì phối hợp với các ngành liên quan đẩy mạnh thực hiện các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thực hành về ATVSTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong đó, tập trung tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật; tuyên truyền, phổ biên các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; các quy định về vệ sinh cá nhân trong sản xuất, chế biến, kinh doanh phục vụ khách hàng...Tuyên truyền, phổ biển, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn. Tuyên truyền để người tiêu dùng có thói quen từ chối các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm; không tiêu thụ những thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không an toàn hoặc có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng; khai báo khi bị ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; dướng dẫn cách chọn mua, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn. Hướng dẫn đọc nhãn mác sản phẩm thực phẩm.

z6170371195654_8c3008dbdd0005d4764d2f4ecb62e2ad.jpg

Bảo quản thực phẩm tươi sống tại Cửa hàng Bách Hóa xanh trên địa bàn huyện

Ông Đỗ Hoàng Thân – Trưởng phòng Y tế huyện cho biết: Thời gian tới, ngoài việc tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành có liên quan thực hiện tốt công tác quản lý các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện. Duy trì công tác kiểm tra VSATTP đối với các bếp ăn tập thể, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các khu du lịch đông người, các chợ trên địa bàn huyện. Duy trì công tác kiểm soát giết mổ. Tăng cường kiểm tra việc buôn bán động vật và sản phẩm động vật. Tổ chức tiêm chủng các bệnh bắt buộc trên gia súc, gia cầm, khuyến khích người chăn nuôi tiêm phòng vắc xin tai xanh cho đàn heo, dịch tả và cúm gia cầm cho đàn gia súc. Tăng cường công tác kiểm tra tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên rau củ quả. Kiểm tra tình hình sử dụng chất cấm tại các cơ sở kinh doanh thức ăn gia súc, thuốc thú y, lò giết mổ và các trại chăn nuôi heo. Tăng cường công tác cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Ông Thân cũng cho biết thêm: Trong năm 2024, đơn vị đã chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, sau Lễ phát động đã tổ chức xe, loa tuyên truyền lưu động trên các trục đường chính của huyện tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành về an toàn vệ sinh thực phẩm; công khai các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định đến người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng; tuyên truyền phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và cấp phát tờ rơi cho các hộ chăn nuôi. Đồng thời,  để nâng cao kiến thức ATVSTP cho chủ và nhân viên chế biến, phục vụ trong các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và các bếp ăn tập thể. Cùng với đó, Ngành Y tế huyện thường xuyên mở lớp tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho chủ, nhân viên các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và các bếp ăn tập thể trên địa bàn.  Qua đó, Phòng Y tế huyện đã cấp mới 60 giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP; cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP trong sản xuất và kinh doanh thực phẩm Ngành Ngông nghiệp và công thương cho 10 cơ sở; xác nhận bản cam kết bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành Công thương và Nông nghiệp đối với 1071 bản cam kết.

Ngoài ra, cấp huyện đã tiến hành kiểm tra 155 cơ sở, phạt tiền 20 cơ sở với tổng số tiền phạt trên 156 triệu đồng; cấp xã đã tiến hành kiểm tra 1092 lượt cơ sở, nhắc nhở 108 lượt cơ sở vi phạm điều kiện an toàn thực phẩm. Qua đó, đã kịp thời chấn chỉnh những thiếu sót, tồn tại của các cơ sở trong vấn đề VSATTP.

VT

Các tin khác

Hồ sơ mẫu Thủ tục hành chính

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Nhơn Trạch.

 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH - TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lương Hữu Ích – Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch

             Địa chỉ: Số 01, đường Phạm Văn Thuận, ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: (0251)3521.234 – 3521.110 – Fax: (0251)3521.090 – Email: ubnd-nt@dongnai.gov.vn

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

-------------------------------------------------------------------------------

Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin - Địa chỉ: Ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai - Điện thoại: (0251)3251.139, Email: pvhtt-nt@dongnai.gov.vn

(Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn)​​​