Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM TÁI THÀNH LẬP HUYỆN NHƠN TRẠCH (01/9/1994-01/9/2024)
ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NHƠN TRẠCH RA SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM TÁI THÀNH LẬP HUYỆN NHƠN TRẠCH (01/9/1994-01/9/2024)
ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VÀ NHÂN DÂN ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN CÁC ANH HÙNG - LIỆT SỸ, THƯƠNG BINH, NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI NƯỚC ĐÃ XẢ THÂN VÌ SỰ NGHIỆP GIẢI PHÓNG DÂN TỘC, XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC
KHUYẾN KHÍCH CÁ NHÂN, TỔ CHỨC NỘP HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH QUA CỔNG DỊCH VỤ CÔNG https://dichvucong.dongnai.gov.vn TRONG GIAO DỊCH HÀNH CHÍNH
​Nhơn Trạch tập trung xử lý ổ dịch chó dại

Mới đây, tại xã Phú Thạnh, huyện huyện Nhơn Trạch đã ghi nhận 2 trường hợp bị chó dại cắn.

27.2.2024b.jpg
Cán bộ thú y chích ngừa bệnh dại tại xã Phú Thạnh

 

Trước sự việc trên, các ngành chức năng của huyện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và kết quả chó đã mắc bệnh dại. Qua đó, lực lượng thú y huyện kết hợp TTYT dự phòng huyện Nhơn Trạch thành lập 7 tổ công tác tiến hành điều tra dịch tể, tiêm chủng mở rộng đàn chó mèo trên địa bàn xã Phú Thạnh.

Chị Võ Thị Kim Liên - Ấp 3, xã Phú Thạnh, nạn nhân bị chó tấn công kể lại: “lúc đầu bị chó cắn thì tôi cũng không biết nó bị bệnh dại mà chỉ thấy trên ống quần có rất nhiều nước bọt, nên khi xét nghiệm có kết quả dại thì tôi được xã hỗ trợ tiêm ngừa bệnh dại ngay sau khi bị chó cắn.”

Bác sĩ Trần Văn Long - TTYT huyện Nhơn Trạch cho biết: “Hiện tại xã Phú Thạnh có khoảng 12 người bị chó dại cắn. thú y huyện tổ chức tiêm ngừa cho tất cả chó mèo trong xã. Đến nay, số lượng người tiêm phòng chó dại cắn trên địa bàn xã Phú Thạnh là 12 người. Hiện nay chưa xác định nguồn lây nên mọi người cần cảnh giác. Không chỉ xã Phú Thạnh mà còn các ấp, các xã lân cận.

Theo trung tâm truyền thông Trung ương khuyến cáo người dân cần tiêm vaccin đầy đủ và đúng lịch cho chó mèo. Tiêm vắccine phòng bệnh dại cho người có nguy cơ cao. Người bị chó cắn, đến cơ sở để được tư vấn tiêm vaccine, huyết thanh kháng dại ngay sau khi bị chó mèo cắn, cào, liếm trên bề mặt da bị tổn thương.

Đặng Hồng


1 - 3 Next
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH - TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lương Hữu Ích – Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch

             Địa chỉ: Số 01, đường Phạm Văn Thuận, ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: (0251)3521.234 – 3521.110 – Fax: (0251)3521.090 – Email: ubnd-nt@dongnai.gov.vn

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

-------------------------------------------------------------------------------

Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin - Địa chỉ: Ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai - Điện thoại: (0251)3251.139, Email: pvhtt-nt@dongnai.gov.vn

(Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn)​​