​Đại biểu Quốc hội đơn vị số 3 tiếp xúc với cử tri huyện Nhơn Trạch trước kỳ họp

Sáng ngày 12/5/2024, Tổ Đại biểu Quốc hội đơn vị số 3 gồm các đại biểu: Quản Minh Cường - Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Công Long - Ủy viên thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; Đỗ Huy Khánh - Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Nhơn Trạch trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV.

15.5.2024c4.jpg
Đại biểu Quốc hội Quản Minh Cường - Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH

tỉnh trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Nhơn Trạch đã kiến nghị một số nội dung liên quan đến: tình hình ngập úng các tuyến đường vào mùa mưa và kiến nghị huyện có kế hoạch nạo vét cống thoát nước mưa tránh ngập úng cục bộ, nhất là ấp Bến Cam (xã Phước Thiền); khu vực Chùa Ông (thị trấn Hiệp Phước). Xem xét xử lý những cán bộ chậm thực hiện công tác bồi thường gây thất thoát cho nhà nước. Xử lý các trường hợp buôn bán lấn chiếm lề đường mất an toàn giao thông tại các tuyến đường trong khu công nghiệp; thông tin cho cử tri về dự án xây dựng cầu Cát Lái. Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị về công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm chưa chặt chẽ; cần thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ tại các doanh nghiệp và khu dân cư.

Trước những ý kiến, góp ý của cử tri huyện Nhơn Trạch, Đại biểu Quốc hội Quản Minh Cường - Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã chỉ đạo các ngành trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, qua đó cũng nhấn mạnh về thẩm quyền, chức năng, nhiệm vụ của ĐBQH trong quá trình tiếp nhận và xử lý các phản ánh, kiến nghị của cử tri. Đồng thời chỉ đạo các sở, ngành của tỉnh hướng dẫn chi tiết cho người dân đối với các vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai, khiếu kiện phải nắm rõ các quy định của pháp luật về đất đai và Luật khiếu nại, Luật tố cáo, từ đó giúp người dân bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của mình đúng quy định.

Đặng Hồng