Mục tiêu của tập huấn không chỉ là bổ sung kiến thức, mà quan trọng hơn là giúp cán bộ công đoàn biết vận dụng pháp luật vào thực tiễn, chủ động đại diện, chăm lo và bảo vệ tốt hơn quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Ánh Tiết – Phó Chủ tịch Công đoàn phường nhấn mạnh yêu cầu mỗi cán bộ công đoàn phải thường xuyên cập nhật kiến thức, nâng cao bản lĩnh và chủ động vận dụng quy định pháp luật trong quá trình hoạt động tại cơ sở.
Với tinh thần trao đổi cởi mở, thiết thực, đồng chí Nguyễn Hoàng Trung – Ủy viên BCH Liên đoàn Lao động thành phố, báo cáo viên của hội nghị, đã triển khai những nội dung trọng tâm về Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; kỹ năng thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể, đồng thời chia sẻ nhiều tình huống thực tế và giải đáp những khó khăn, vướng mắc thường gặp trong hoạt động công đoàn.

Điều đáng quý của một buổi tập huấn không chỉ nằm ở những điều được nghe, mà còn ở những câu hỏi được đặt ra, những tình huống được phân tích và những kinh nghiệm có thể mang về áp dụng ngay tại cơ sở.
Mỗi cán bộ công đoàn hiểu luật hơn một chút, vững nghiệp vụ hơn một chút, chính là thêm một bước để người lao động được lắng nghe, được đồng hành và được bảo vệ tốt hơn.
Từ những buổi tập huấn thiết thực hôm nay, Công đoàn phường Nhơn Trạch hướng đến xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn vững kiến thức – chắc nghiệp vụ – gần gũi đoàn viên – trách nhiệm với người lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ và tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.
Tác giả: Thái Chân (Công đoàn phường)
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Hôm nay
Tổng lượt truy cập