​Hội Người Cao tuổi huyện Nhơn Trạch tổng kết hoạt động hội, giai đoạn 2019 – 2024

Ngày 4/6/2024, Hội Người Cao tuổi (NCT) huyện Nhơn Trạch đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 29 năm Ngày thành lập NCT Việt Nam, 83 năm Ngày truyền thống Hội NCT Việt Nam và tổng kết hoạt động hội, giai đoạn 2019 – 2024.

5.6.2024a1.jpg
Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện

Dương Thị Mỹ Châu phát biểu tại buổi lễ

Trong 5 năm qua, Hội NCT huyện đã phát triển được gần 4,3 ngàn hội viên, nâng tổng số hội viên hiện nay gần 11,3 ngàn, với 12 Hội cơ sở và 356 Tổ hội. Qua thực hiện phong trào “Tuổi cao gương sáng”, có 144 cụ đạt danh hiệu ông bà, cha mẹ mẫu mực tiêu biểu; có 161 cụ là hội viên NTC sản xuất kinh doanh giỏi, giải quyết việc làm cho 200 lao động địa phương, hỗ trợ các hộ NCT khó khăn về vốn, cây con giống. Bên cạnh đó, Hội NCT từ huyện đến cơ sở tổ chức mừng thọ và tặng quà cho hơn 4,6 ngàn lượt NCT từ 70 tuổi trở lên; đồng thời phối hợp với MTTQ các cấp xây mới 64 căn nhà tình thương cho NCT khó khăn và tạo điều kiện cho 321 cụ mổ mắt miễn phí với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng. Hiện nay, toàn huyện có gần 50% hội viên NCT trực tiếp tham gia công tác xã hội, trong đó có nhiều NCT được cấp trên tín nhiệm giữ các chức vụ trong tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể và được Nhân dân bầu làm Trưởng ấp,…Trong những năm qua, đã có gần 5,7 ngàn lượt NCT tham gia đóng góp ý kiến vào công tác phòng chống tội phạm, dự thảo các văn kiện Đại hội Đảng các cấp, dự thảo Luật NCT và các Luật khác.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Dương Thị Mỹ Châu biểu dương những kết quả Hội NCT huyện và cơ sở đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời đề nghị, Hội NCT các cấp tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò tiên phong, gương mẫu trong việc vận động con cháu, gia đình và Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên thăm hỏi, động viên NCT “sống vui, sống khoẻ, sống có ích”, do đó cần phối hợp tổ chức tốt các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao giúp NCT được giao lưu, tập luyện, nâng cao thể chất và tinh thần, từ đó tạo động lực để NCT tích cực tham gia vào các cuộc vận động, các phong trào do địa phương phát động, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

5.6.2024a2.jpg
Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ Phạm Sỹ Linh khen thưởng cho NCT

tiêu biểu điển hình tiên tiến, giai đoạn 2019 – 2024.

Dịp này, UBND huyện Nhơn Trạch đã khen thưởng cho 12 NCT tham gia vào hệ thống chính trị và tuyên dương 12 NCT tiêu biểu điển hình tiên tiến, giai đoạn 2019 – 2024.

Xuân Mai – Thu Hiền