​Huyện Nhơn Trạch hoàn thành 100% chỉ tiêu giao nhận quân năm 2024

Sáng ngày 27/02/2024, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Nhơn Trạch đã tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2024, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao nhận quân.

27.2.2024g.jpg
Thượng tướng Võ Minh Lương và các đại biểu trao bảng tượng trưng 4 căn nhà Tình nghĩa quân dân cho các trường hợp của huyện

Đến dự buổi lễ có Thượng tướng Võ Minh Lương – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Uỷ viên Thường vụ Quân uỷ Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thiếu tướng Nguyễn Thành Long – Phó Cục trưởng Cục Quân lực, Bộ Tổng tham mưu; Thiếu tướng Đặng Văn Hùng – Ủy viên Ban thường vụ - Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 7; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hồ Thanh Sơn; Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức cùng lãnh đạo Huyện uỷ - HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Nhơn Trạch.

Năm 2024, huyện Nhơn Trạch vinh dự được chọn làm điểm tổ chức lễ giao nhận quân của tỉnh Đồng Nai. Trong không khí trang trọng, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Giang Hương biểu dương tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của thanh niên huyện nhà và mong rằng, trong môi trường quân ngũ, các chiến sỹ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương Nhơn Trạch Anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, Công an nhân dân anh hùng, nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, nhanh chóng hòa nhập trong môi trường mới, ra sức học tập, rèn luyện, đáp ứng với yêu cầu sẵn sàng chiến đấu và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đối Với các đơn vị nhận quân, lãnh đạo UBND huyện cũng mong các đơn vị tiếp tục giáo dục, rèn luyện, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để họ hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc, trở thành những người vừa hồng, vừa chuyên, trọn nghĩa, vẹn tình với quê hương, đất nước. Riêng các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở tiếp tục quan tâm tạo điều kiện chăm lo cho Thanh niên làm tròn nghĩa vụ, trách nhiệm, thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và công an để các tân binh vững bước lên đường, yên tâm làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

27.2.2024g1.jpg
Bí thư Huyện uỷ Nhơn Trạch Lê Thành Mỹ trao vòng hoa cho tân binh

Đại diện cho hơn 255 tân binh nhập ngũ phát biểu tại buổi lễ, tân binh Nguyễn Đức Trường khẳng định sự nghiệp bảo vệ tổ quốc là trách nhiệm của mỗi công dân Việt Nam và hứa quyết tâm trước Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện nhà luôn ra sức học tập, rèn luyện, nâng cao nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”.

Trong lễ giao quân, Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã trao bảng tượng trưng 4 căn nhà tình nghĩa quân dân trị giá 80 triệu đồng/căn cho 1 thanh niên viết đơn nhập ngũ, 1 trường hợp dân quân tự vệ và 2 gia đình có công.

Cũng tại buổi lễ, Lãnh đạo Huyện uỷ - UBND huyện đã châm ngọn đuốc truyền thống và gióng lên những hồi trống hào hùng để tiếp thêm sức mạnh, động viên thanh niên của huyện lên đường nhập ngũ.

Như vậy, năm 2024 huyện Nhơn Trạch đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, trong đó có 225 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 30 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an, các tân binh lên đường với tâm trạng phấn khởi và quyết tâm cao hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.